Khắc phục Mac OS Safari – YouTube Màn hình đen khi chơi Video

Một vấn đề phổ biến với các Mac và trình duyệt internet Safari là đôi khi YouTube video hiển thị không chính xác, chỉ hiển thị một màn hình màu đen, hoặc hiển thị một player màu đen.

Nếu video YouTube không hoạt động chính xác, hai bước kế tiếp sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này .

1.Thay đổi Cài đặt Safari

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để khắc phục lỗi này trên YouTube là để điều chỉnh một số cài đặt đơn giản bên trong Safari. Điều hướng đến Finder – Applications . Di chuyển xuống danh sách các ứng dụng của bạn cho đến khi bạn tìm thấy biểu tượng Safari.Kích chuột phải vào biểu tượng Safari và chọn Get Info từ menu context .

Nhấp để đánh dấu chọn vào hộp bên cạnh để mở ở chế độ 32-bit.Sau đó đóng và thoát ra ngoài cửa sổ Safari Info. Khởi chạy Safari và điều hướng đến Safari – Reset Safari – Reset  để thiết lập lại Safari.Từ đây, YouTube video sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và player trống sẽ biến mất.

2. Gỡ bỏ và cài đặt lại Flash

Nếu giải pháp trên không khắc phục các vấn đề YouTube, kế tiếp bạn nên thử gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại Flash player.Điều hướng đến trang web này, chọn Macintosh và I want to uninstall Flash Player.

Sau khi chọn hệ điều hành của bạn, bạn sẽ được nhắc nhở để tải về các tiện ích gỡ bỏ cài đặt Flash Player (uninstall_flash_player_osx.dmg).Tương tự hình sau:

Sau đó chạy tiện ích và gỡ bỏ cài đặt Flash Player. Sau khi Flash Player đã được loại bỏ hoàn toàn, bạn vào website và tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của Flash Player.
Sau khi bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Flash Player, điều hướng đến Finder – Applications – Utilities – Disk Utility .Chọn ổ đĩa cứng của bạn từ danh sách và Repair Disk Permissions. Khởi động lại máy tính của bạn và video trên YouTube sẽ làm việc trở lại.

Lưu ý: Hai trên bước sẽ khắc phục phần lớn vấn đề YouTube.Nếu YouTube của bạn vẫn không làm việc, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác, như Firefox. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem YouTube có làm việc với máy tính của bạn không, nhưng với một trình duyệt khác.Nếu nó hoạt động với Firefox, đi qua Option Safari của bạn và kiểm tra xem bạn có cài đặt chính xác chưa.

Theo Xahoithongtin

Bài viết liên quan