Khám phá laptop dành cho game thủ Razer Blade 14

Blade 14 được thiết kế chủ yếu dành cho . Tất cả mọi tính năng của chiếc xách tay này đều rất mạnh mẽ: chip đồ họa GeForce GTX 870M, bộ vi xử lí Intel Core i7, màn hình giao diện 3200 x 1800 pixels cùng kiểu dáng đẹp, được thiết kế cẩn thận…

Thiết kế mỏng và đẹp. Trong thế giới của máy tính xách tay, đó là một nguyên tắc nhỏ trừ khi chiếc này lại dành cho các thủ. Nhưng bạn đánh giá như thế nào về Razer Blade 14 khi đã có MacBook Pro Retina của các thủ ? Và nếu bạn biết rằng chiếc này được trang bịmàn hình cảm ứng độ siêu nét, đồ họa tuyệt vời và nặng không tới 2,3 kg?

Đây là tham vọng của Razer trong những năm gần đây khi hãng này gia nhập thể loại “máy tính xách tay dành cho các game thủ”. Đầu tiên hãng cho ra đời phiên bản 17inch, và sau đó là phiên bản khác 14 inch năm 2013. Năm ngoái, họ trình làng phiên bản nâng cấp hơn Razer Blade, chủ yếu là về chip đồ họa Nvidia và màn hình cảm ứng IGXO với độ phân giải 3200 x 1800 pixels. Nó được đánh giá là laptop thú vị nhất tại thời điểm đó dành cho các game thủ. Razer Blade 14 phiên bản năm 2013 đã bỏ màn hình cảm ứng thứ 2 của Blade Pro 17 inch và có thiết kế màu đen như MacBook Pro Retina. Blade được làm hoàn toàn bằng kim loại đem đến vẻ thanh lịch và rất chắc chắn. Người ta thấy các phím màu xanh lá cây trên bàn phím backlit, chữ ký theo phong cách Razer.

razer-blade-14-12-6

Dày 1,8 cm và nặng chỉ hơn 2 kg, Blade 14 thật dễ dàng cho vào bất kỳ ba lô nào. Bàn phím và touchpad cũng rất tốt, tốc độ nhanh. Đặc biệt, bàn phím được trang bị chức năng “antighosting”, có nghĩa là các phím đã bấm đồng thời làm việc hiệu quả, chính xác, các chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt cho các game thủ. Khi chơi game, dù sao đi nữa, bạn vẫn phải sử dụng đến chuột. Hoạt động trên hệ điều hành .1, Razer Blade không chỉ dành cho các game thủ mà còn phù hợp với công việc hàng ngày và văn phòng.

Màn hình và âm thanh

Cách tân lớn của Blade 14 phiên bản 2014 là màn hình mới IGXO với độ phân giải 3200 x 1800 pixel. Phiên bản mẫu của Blade được trang bị màn hình hiển thị tuyệt vời, nhưng đến phiên bản 14 inch ra mắt năm ngoái này màn hình lại không được tích hợp tính năng cảm ứng và độ phân giải kém hơn chỉ 1600 x 900 pixel.

razer-blade-14-12-6-1

Màn hình mới trong Blade 14 phiên bản 2014 được phủ kính, sáng hơn, sống động và có nhiều góc nhìn tuyệt vời. Và nó cũng được trang bị cảm ứng đa điểm. Điều này các game thủ không mấy quan tâm. Nhưng màn hình cảm ứng tích hợp trên máy tính xách tay dành riêng cho các game thủ, điều này hiếm thấy. Điều này có nghĩa người dùng Windows 8 có thể dùng Blade như một chiếc máy tính xách tay thông thường mỗi ngày. Màn hình cảm ứng với Windows 8, đây là cách tân quan trọng của phiên bản này.

razer-blade-14-12-6-2

Tất nhiên, game không thực sự tuyệt với màn hình độ phân giải như vậy, tuy nhiên, đối với một số trò chơi của Windows, màn hình với độ phân giải này lại hiệu quả. Đối với việc sử dụng các ứng dụng hàng ngày và sử dụng máy tính văn phòng, độ phân giải này được đánh giá cao.

Game

Thắc mắc lớn được đề ra : Blade 14 phiên bản mới có phù hợp với game không ? Chip đồ họa tích hợp GeForce GTX 870M của với 3GB bộ nhớ DDR5, được coi là đỉnh cao các chip cho máy tính xách tay của Nvidia (nhưng còn có loại chip mạnh mẽ hơn cho máy tính để bàn).

Chơi game với Razer Blade thật dễ chịu, nhưng chỉ sau nửa giờ chơi trong các thử nghiệm của chúng tôi, máy tính xách tay bắt đầu nóng lên. Điều này thường xuyên xảy ra với máy tính xách tay dành cho game thủ, nhưng lần này nhiệt độ của phiên bản mới tăng hơn hiều so với người tiền nhiệm của mình. Pin cũng bị mất năng lượng rất nhanh trong khi chơi game. Chỉ có 92 phút cho pin hoạt động khi chơi game đồ họa, điều này không quá ngạc nhiên. Với phiên bản Blade mới, sau 30 phút chơi game, pin đã mất 60% năng lượng.

Giống như tất cả máy tính xách tay của Razer, Blade 14 được trang bị Synapse 2.0, cấu hình thống nhất của chúng tôi cho phép bạn gán lại các phím hoặc gán macro cho bất kỳ thiết bị ngoại vi Razer nào của bạn và tất cả các thiết lập của bạn sẽ tự động lưu lại trên điện toán đám mây. Không còn phải làm những thao tác cấu hình tẻ nhạt hơn khi bạn đến các buổi on-LAN hoặc giải đấu, bạn có thể kéo chúng từ đám mây, và sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức.

Kết nối, hiệu suất và pin

Ba cổng USB 3.0 được bố trí ở cạnh laptop với cổng . Chiếc máy tính xách tay này cũng kết nối Bluetooth 4.0 và 802.11 ac. Một webcam với 2 triệu điểm ảnh và một micro chất lượng tốt, đó là những gì bạn luôn thấy trên một máy tính xách tay tầm trung, tốt hơn một chút cho những người ưa thích các cuộc trò chuyện trực tiếp trong các trận đấu game.

razer-blade-14-12-6-3

Nhờ vào chip xử lí lõi tứ Intel Core i7 4702HQ, Razer Blade 14 phiên bản năm 2014 cho thấy tốc độ máy chạy nhanh, nhưng không bằng phiên bản năm 2013. Tuy nhiên, nó đủ đáp ứng hầu hết các tính năng. Đối với game, sự khác biệt thực sự ở màn hình hiển thị: một bước tiến lớn khi phiên bản 2014 được trang bị chip đồ họa đời mới 800 của Nvidia.

Thật không may, Blade phiên bản 2014 lại gặp vấn đề về pin. Phiên bản năm ngoái trụ được 7h 46’ trong bài kiểm tra của chúng tôi, nhưng phiên bản năm 2014 chỉ có thể hoạt động được 4h27’ mà thôi. Có thể nói một trong những điểm mạnh của Blade phiên bản 2013 không còn do những cải tiến về màn hình và hiệu suất đồ họa. Chơi các trò game khác nhau, laptop này chỉ chạy được trong khoảng từ 60 đến 90 phút, đây không phải là tin tốt cho các game thủ.

Cấu hình và cạnh tranh

Cấu hình duy nhất có thể tích hợp trên Razer Blade phiên bản 2014 là : bạn có thể lựa chọn giữa 128, 256 và 512 GB. Giá của ba cấu hình tương ứng là 2.199, 2.399 và 2.699 đô la (đây là giá tại Mỹ). Cấu hình 128 GB quá cao cho máy tính xách tay cao cấp và đắt tiền, nhất là bạn có nhu cầu tải về máy toàn bộ trò chơi thông qua Steam, Origin hoặc Gog.

Razer Blade là một máy tính xách tay đắt tiền, giá của thiết bị với cấu hình này không phải là quá cao so với các đối thủ cạnh tranh. MSI GE60 15 inch mới ra mắt và phiên bản mới nhất Maingear Pulse14 có giá trên dưới 1.000 đô la, nhưng hai thiết bị này được trang bị chip đồ họa GeForce 860M và 850M đời thấp hơn và màn hình 1080p không có tính năng cảm ứng.

Razer Blade phiên bản 2014 thu hút bạn nhờ phong cách và độ khéo léo, màn hình độ phân giải cao, bộ vi xử lý cao cấp và khả năng lưu trữ SSD.

Phiên bản 2014 của Razer Blade cho bạn thấy chất lượng hiển thị mà bạn mong muốn, nhưng pin chưa được tốt lắm và giá của thiết bị lại cao. Nhìn chung, mọi tính năng gần như hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay dành cho game thủ.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan