Khám phá sức mạnh sáng tạo đồ họa trên iPad

đã chính thức trình làng bộ sản phẩm mới dành cho bảng , cho phép người dùng trải nghiệm những sáng tạo đồ họa mới mẻ trên . Bộ sản phẩm này có gì ấn tượng?

Theo  kết quả của Báo cáo khảo sát về công việc sáng tạo mới được thực hiện trên 1.000 người dùng Mỹ trong lĩnh vực sáng tạo, hơn một nửa người dùng làm những công việc sáng tạo sử dụng thiết bị di động của họ để ghi lại những cảm hứng bất chợt họ gặp phải và một phần ba trong số này muốn thêm thắt những nội dung khác vào đó trên máy tính bảng. Xu hướng này cũng tương tự ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bộ sản phẩm mới dành cho thiết bị iPad gồm các ứng dụng di động và bổ trợ được kết nối tới Đám mây sáng tạo Adobe (Creative Cloud), giải pháp hàng đầu của công ty cho những công việc mang tính sáng tạo trên toàn thế giới.

ipad-1-7

Bộ SDK mới hiện đang ở phiên bản thử nghiệm cá nhân (private beta), nó sẽ cho phép những nhà phát triển ứng dụng gộp và chỉnh sửa các tệp tin Photoshop PSD trên các ứng dụng di động của họ, đảm bảo tương thích giữa các ứng dụng di động và những công cụ trên desktop, chẳng hạn như Photoshop và Illustrator. Đồng thời bộ công cụ này mang tới khả năng chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả trên đám mây.

Cụ thể, Adobe Sketch – Ứng dụng phác thảo trên iPad cho phép vẽ tự do. Sketch cung cấp cho những nhà thiết kế một quy trình sáng tạo kết nối, mang lại những cảm hứng, công việc phác thảo và cộng đồng sáng tạo gộp trong một ứng dụng. Ứng dụng được xây dựng với những công cụ vẽ quan trọng như: bút chì than, bút mực, hai dấu trộn màu (blending markers), (cọ vẽ, đầu chạm trổ) và một cục tẩy. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được phản hồi trực tiếp từ cộng đồng sáng tạo về tác phẩm của mình.

– Adobe Line: Ứng dụng đầu tiên dành cho vẽ chính xác và phác họa trên iPad. Line tái tạo nghệ thuật phác họa, kết hợp bản vẽ hữu cơ với các đường thẳng đẹp, đường cong Pháp (French) và những hình dạng hoàn hảo có thể được vẽ trong các chế độ hiển thị như hiển thị mặt bằng (plan), hiển thị mặt đứng (elevation) hoặc phối cảnh (perspective). Ứng dụng Line có thể được sử dụng kết hợp với Slide và tái định hình những công cụ vẽ truyền thống như thước kẻ, hình vuông chữ T và các mẫu hình dạng khác dành cho thế giới di động. Đồng thời chúng cho phép người dùng truy nhập vào những nội dung sáng tạo, các  mẫu màu Kuler và hơn thế nữa là chia sẻ những tác phẩm của họ.

Cả hai ứng dụng Adobe Sketch và Line đều được kết nối với Behance – cho phép các nhà thiết kế liên tục chia sẻ và nhận phản hồi về các sản phẩm của mình với một cộng đồng gồm hơn 3 triệu người làm về sáng tạo.

– Photoshop Mix: Ứng dụng iPad đầu tiên mang công cụ phối và chỉnh sửa hình thần kỳ của Adobe tới người dùng di động. Photoshop Mix cung cấp dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động và cho phép truy nhập tới những công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ lần đầu tiên có trên iPad, bao gồm công cụ Upright, Content Aware Fill và Camera Shake Reduction. Ứng dụng này mang tới sự cải thiện hình ảnh tốt hơn (mà không làm giảm hay thay đổi chất lượng hình ảnh), các vùng chọn, khả năng loại bỏ những vùng thừa, ghép các hình với nhau…

– Ứng dụng Lightroom mobile cho iPhone: Mang những tính năng mới nhất của Lightroom tới iPhone. Ứng dụng này đem lại khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả nhất trên các môi trường như máy tính để bàn, thiết bị di động và trên Web. Hơn nữa, ứng dụng mới được công bố gần đây nhất – Adobe Voice, một ứng dụng video hoạt họa miễn phí trên iPad, cũng đã được cập nhật và đồng bộ hóa trên Lightroom.

– Creative Cloud cho iPad và iPhone: Đây là một ứng dụng mới cho phép các thành viên của Creative Cloud truy nhập và quản lý các tệp tin, tài sản cùng nhiều thứ khác nữa thuộc sở hữu của họ từ các thiết bị di động.

Ngoài ra, Adobe còn trình làng bộ công cụ phát triển (SDK) mới, thực chất là một thư viện cho phép các nhà phát triển ứng dụng đi sâu vào những công nghệ sáng tạo của Adobe để xây dựng các ứng dụng di động. Chẳng hạn như duyệt các tệp tin được lưu trữ trên Creative Cloud và chiết xuất các thành phần từ các tệp tin PSD; “Touch Slide” của Adobe cho phép vẽ các đường thẳng; và các dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh trên đám mây như Content-Aware Fill và Upright. Ứng dụng Adobe Photoshop Mix tận dụng các giao diện lập trình ứng dụng (APIs) mới này và cung cấp một số công nghệ chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất của Adobe để áp dụng giao diện Photoshop và thực hiện ghép ảnh. Bộ công cụ Creative SDK mới của Adobe khởi đầu nhắm tới các ứng dụng iOS và hiện đang được kiểm chứng bởi những nhà phát triển ứng dụng được chọn lựa. Việc ra mắt phiên bản thử nghiệm (beta) dự kiến sẽ được tiến hành trong một vài tháng tới.

Ngoài ra, Adobe cũng mới cập nhật Adobe Voice – một ứng dụng video hoạt họa miễn phí cho iPad, cho phép mọi người có thể tạo và chia sẻ những câu chuyện của họ qua video. Hơn 50 ngàn video được tạo bởi ứng dụng Adobe Voice đã được chia sẻ kể từ khi ứng dụng này ra mắt vào tháng 5 và nhờ tận dụng Creative Cloud. Ứng dụng Adobe Voice hiện thời đồng bộ hóa liên tục với bộ sưu tập hình ảnh Lightroom của nhiều người dùng.

Hiện các ứng dụng Adobe Sketch, Line và Photoshop Mix được tải về miễn phí từ kho ứng dụng của Apple. Các ứng dụng Adobe Ink và Slide hiện được bán trên website Adobe.com với mức giá 199,99 USD. Phần cứng bổ trợ hiện chỉ có mặt tại Mỹ và dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường khác muộn hơn trong năm nay.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan