Khi Google.com khoác lên mình giao diện Material Design

Nhà thiết kế Aurélien Salomon đã tưởng tượng về một ngày mà trang tìm kiếm khoác lên mình chiếc áo “”, và anh đã phác hoạ ra những gì mà sẽ trở thành. Vẫn giữ phong cách quen thuộc của Material Design trên , Salomon đã cho chúng ta về một .com đầy màu sắc những lại vô cùng đơn giản. Các tông màu xanh dương, vàng và đỏ được lấy làm trọng tâm, các icon tìm kiếm, “Next” được tối giản và mang đậm phong cách Material Design.

google-5-12

Tất nhiên như đã đề cập ở trên, đây chỉ là ý tưởng và ngày mà nó trở thành hiện thực vẫn còn là dấu hỏi. Google có thể mang Material Design lên với hàng loạt các thiết bị Android, nhưng với Google.com nền web thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Google biết rằng có rất nhiều người truy cập vào Google.com mỗi ngày, và cấu hình máy tính của từng người thì lại khác nhau.

Quay trở lại vào năm 2010, Google đã thử áp dụng hình động HTML5 lên Google.com và kết quả là họ nhận được vô số phản hồi tiêu cực, phần lớn là vì nó khiến cho máy tính của người dùng trở nên nặng nề và chậm chạp hơn mỗi khi vào Google.com tìm kiếm. Với việc áp dụng Material Design ngay lập tức vào Google.com có thể sẽ khiến cho người dùng ngỡ ngàng và đặc biệt sai lầm năm 2010 sẽ lập lại.

google-5-12-1

google-5-12-2

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan