Kho lưu trữ dữ liệu với tốc độ cao đến từ Amazon

Việc Amazon từ lâu đã quá nổi tiếng là một trong những trang web thương mại điện tử hàng đầu thì ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn có chắc Amazon chỉ là được có vậy?

Có lẽ, nhiều bạn đọc đã biết Amazon là trang thương mại điện tử nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, Amazon xuất hiện trên bài viết thủ thuật của GenK.vn ngày hôm nay sẽ không liên quan gì tới lĩnh vực này.

Nội dung mà GenK.vn giới thiệu cho bạn đọc về Amazon lần này là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tập tin trực tuyến vừa được hãng này giới thiệu cách đây không lâu, mang tên Amazon Cloud Drive. Mục đích chính của Amazon khi ra mắt dịch vụ này là dành cho khách hàng mua nhạc trực tuyến của hãng có nơi để lưu lại file và mở ra nghe ở bất kì đâu.

Tuy nhiên thực tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để lưu trữ mọi loại file khác nhau chứ không dừng ở định dạng .MP3. Điểm khác biệt của Amazon Cloud Drive so với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác là nó cho phép bạn tải lên các file có dung lượng tối đa lên tới 2GB với tốc độ khá nhanh. Bên cạnh đó, Amazon còn hỗ trợ chức năng Resume (có khả năng dừng download rồi thời gian sau tải tiếp) khi sử dụng dịch vụ lưu trữ này.

Để bắt đầu sử dụng, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau đây. Nếu chưa có tài khoản trên Amazon, bạn có thể đăng ký trên trang web hiện ra bằng cách nhập địa chỉ Email và bấm vào dấu chọn “No, I am a new customer”.

Sau khi đăng kí xong, truy cập lại địa chỉ trên, bạn sẽ thấy giao diện của nó như sau:

Để tải 1 tập tin lên, bạn bấm vào nút “Upload” ở góc bên trái, cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn chọn thư mục lưu trữ và tập tin cần tải lên.

 

Để quản lý “ổ đĩa” của mình trên Amazon, bạn có các chức năng tạo thư mục mới, tải 1 tập về, xóa, di chuyển, sao chép và đổi tên tập tin.

Amazon Cloud Drive có thêm chức năng nghe nhạc trực tuyến nhưng rất tiếc hiện tại chức năng này chỉ hỗ trợ cho  người dùng ở Mỹ. Ngoài ra, người dùng tại Mỹ khi mua bất kì 1 album nhạc nào từ Amazon sẽ được tặng thêm 20GB lưu trữ miễn phí trong vòng 1 năm.

Song thật đáng tiếc khi “ổ đĩa” trực tuyến của Amazon không cho phép chia sẻ tập tin dưới mọi hình thức, bao gồm chia sẻ bằng cách tạo đường dẫn rồi gửi cho người khác hoặc chia sẻ giữa các thành viên với nhau. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác dịch vụ này bằng cách tạo 1 tài khoản dùng chung cho nhóm bạn và tận dụng tốc độ truy cập cao của Amazon để lưu trữ video, phim ảnh.

Theo MaskOnline

Bài viết liên quan