Khóa máy tính tự động bằng điện thoại

Lo lắng khi rời xa của mình khi công việc còn dang dở, hãy thử BtPRox để cảm nhận sự chuyên nghiệp với chức năng khóa tự động bằng điện thoại.

Với các hệ điều hành từ XP trở đi, việc quản lý theo dạng tài khoản đã bắt đầu được áp dụng, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu đang làm việc của mình các bạn thường đặt mật khẩu cho tài khoản. Khi rời khỏi máy, chúng ta cần phải chọn Lock hoặc Switch User trong Start menu để trở lại màn hình đăng nhập.

Giờ đây, với sự trợ giúp của một công cụ có tên BtProx có thể tải miễn phí tại đường dẫn sau, hỗ trợ cả Windows Vista và 32 Bit, bạn chỉ cần dùng điện thoại là có thể yên tâm hoàn toàn về việc dữ liệu.

BtProx sử dụng kết nối giữa điện thoại và để khóa máy. Do yêu cầu có Bluetooth ở cả hai thiết bị nên ứng dụng này thường được sử dụng trên các máy Laptop. sẽ tự động bị khóa khi kết nối Bluetooth giữa và điện thoại bị ngắt. Vì thế, bạn chỉ cần đứng dậy và rời khỏi phạm vi kết nối Bluetooth, sẽ tự động khóa lại mà không cần đến bất cứ thao tác gì.

Sau khi tải phần mềm BtProx về, các bạn cài đặt và khởi động chương trình.

Tại đây các bạn bấm vào dấu 3 chấm (…) đầu tiên để mở danh sách các thiết bị đang kết nối Bluetooth với máy tính. Chọn điện thoại của bạn (hãy bật Bluetooth cho điện thoại trong quá trình cài đặt). Nếu không có gì trong bảng danh sách, bạn bấm Search Again để tìm lại.

Sau khi nhận diện được điện thoại của mình, bạn chỉnh thời gian máy tự động khóa khi đứt kết nối Bluetooth ở dòng Timeout. Nếu muốn máy tính khóa ngay khi đứt kết nối, hãy đặt giá trị tại ô này là 0 (đơn vị ở đây được tính là phút ).

 

Mặc định của BtProx là ứng dụng sẽ được chạy ẩn trên khay đồng hồ của Windows và sẽ gửi các thông báo khi có sự thay đổi hoạt động. Để tắt những công đoạn phiền phức này, vào mục Options và bỏ dấu chọn ở dòng Show Notification Ballons. Trước khi khóa, chương trình sẽ phát ra một âm thanh. Để máy ở chế độ im lặng, bỏ chọn luôn nút Sound Enable. Scan period là khoảng thời gian máy tính sẽ quét thiết bị để kiểm tra kết nối Bluetooth, mặc định là 10 giây (sau 10s máy tính mới quét sóng Bluetooth 1 lần để xem tình trạng kết nối).

Ở cửa sổ chính, có hai dòng lệnh khác nữa là Lock Command và Release Command.

Dòng lệnh Lock command sẽ chỉ định cho BtProx chạy một chương trình nào đó. Release command thì ngược lại, nó sẽ tắt một ứng dụng bất kỳ mà bạn chỉ định sau khi đứt kết nối Bluetooth.

Hai dòng lệnh này có lẽ được dùng để kết hợp với nhiều phần mềm bảo mật khác, giúp bảo vệ toàn diện hơn cho máy tính cá nhân của bạn.

Nếu bạn không muốn khóa máy khi đứt kết nối Bluetooth mà chỉ thực hiện lệnh ở dòng ở mục Lock command và Release command, hãy đánh hãy đánh dấu chọn vào mục don’t lock (only run the command).

Sau tất cả các thiết đặt ban đầu kể trên, bạn nhấn nút Start trên cửa sổ chính của BtProx, ấn nút Hide để ẩn chương trình xuống khay đồng hồ. Vậy là từ nay, bạn không còn phải bận tậm khi rời khỏi máy tính đang làm dở công việc của mình mà quên khóa nó lại nữa.

Theo PLXH

Bài viết liên quan