Không chịu khuất phục trước Youtube Red, ESPN chính thức gỡ bỏ kênh Youtube

– một trong những kênh truyền hình thể thao lớn nhất thế giới – có vẻ như đã chính thức tiến hành đóng của kênh của họ.

Ngay sau khi được ra mắt, một làn sóng phản đối dữ dội dịch vụ này khi mà YouTube gửi lời tuyên bố đến với nhà sản xuất, các kênh video hàng đầu : “Nếu không chịu hợp tác, các video của bạn sẽ biến mất trên YouTube”. Dĩ nhiên, lời hăm dọa này không có tác dụng mấy khi ESPN – một trong những kênh truyền hình thể thao lớn nhất thế giới – có vẻ như đã chính thức tiến hành đóng của kênh Youtube của họ.

tin-tuc-24-10-3

Đầu tiền là việc kênh Grantland – một dạng blog của chính thức ESPN trên Youtube – đã bị xóa sổ. Hiện tại, những video mới nhất của kênh ESPN trên Youtube đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là những video cũ kỹ được tải lên từ 3 hoặc 4 năm trước, thậm chí cách đây vài giờ đồng hồ toàn bộ video của kênh đã bị gỡ nhưng chưa rõ lý do gì mà những video cũ lại được hồi phục. Nhiều người đánh giá đây là bước đầu chống lại “chế độ độc tài” của Youtube từ phía công ty mẹ của ESPN – Disney.

tin-tuc-24-10-4

Mặc dù vậy, có nhiều ý kiến cho rằng đây là hệ quả của việc Disney ký hợp đồng với Youtube về vấn đề sử dụng dịch vụ Youtube Red, nhưng không bao gồm ESPN vì họ lo ngại vấn đề bản quyền liên quan đến những video phát lại các chương trình của kênh thể thao khổng lồ này. Ý kiến này có vẻ nhận được nhiều sự đồng tình khi bản thân kênh Youtube của Disney vẫn hoạt động một cách bình thường.

tin-tuc-24-10-5

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì mới về trường hợp của ESPN, bản thân Disney cũng chưa có bất kỳ bình luận nào về vấn đề này.

Theo Genk

Bài viết liên quan