Không phải giá bán, đây mới là vấn đề lớn nhất của iPad Pro

Tuy là chiếc vĩ đại nhất từ trước tới giờ về cả kích thước lẫn sức mạnh, Pro vẫn mang trong mình nhược điểm vô cùng lớn về giao diện.

Hôm qua, đã làm sửng sốt người hâm mộ khi chính thức ra mắt chiếc khổng lồ. Sở hữu màn hình 12,9 inch, đây xứng đáng là sản phẩm đối thủ của tới từ Microsoft. Tuy nhiên, lại hoạt động trên nền tảng iOS, và vấn đề xảy ra từ đây.

Với màn hình lớn hơn và nền tảng iOS 9, Apple đã bổ sung tính năng chia đôi màn hình rất hữu ích, giúp trải nghiệm đa nhiệm trên iOS được nâng lên một tầm mới. Tuy nhiên, giao diện màn hình chủ lại là một vấn đề lớn của chiếc máy tính bảng khổng lồ này. Cách hiển thị biểu tượng ứng dụng của iOS có thể chấp nhận được trên màn hình nhỏ của iPhone, nhưng việc giới hạn 25 biểu tượng trên màn hình 12,9 inch sẽ rất lãng phí không gian sử dụng.

ipad-pro-11-9-1Hãy nhìn qua giao diện cảm ứng của hệ điều hành Windows trên Surface Pro, nó trực quan và tận dụng diện tích màn hình tốt hơn nhiều iOS. Chỉ cần nhìn lướt qua, người dùng có thể xem được thông tin từ lịch hẹn, thời tiết trước khi chọn ứng dụng. Hơn thế nữa, giao diện này cũng có thể chứa nhiều biểu tượng cùng lúc hơn, so với iOS.

ipad-pro-11-9-2Tính năng 3D Touch trên bộ đôi iPhone 6S/iPhone 6S Plus đã bổ sung thêm khả năng tương tự chuột phải trên máy tính cho , nhưng lại không trang bị cho chiếc iPad Pro. Với màn hình cỡ bự, Apple nên nghĩ đến việc thay đổi cách sử dụng iPad Pro sao cho thân thiện hơn với người dùng máy tính, thứ ít khi sở hữu màn hình dưới 12 inch.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan