Không thể tin được: Google có khả năng trả lời trước khi người dùng gõ xong câu hỏi

vừa tung ra bản cập nhật cho tìm kiếm di động giúp hiển thị câu trả lời trước khi người dùng kịp gõ xong câu hỏi.

“Ông lớn” này vừa có thêm một thay đổi nhỏ nhằm tới gần hơn với bộ não người dùng.

google-29-5-4

Google vừa tung ra bản cập nhật cho tìm kiếm di động giúp hiển thị câu trả lời trước khi người dùng kịp gõ xong câu hỏi. Mặc dù tính năng này đã có sẵn trên phiên bản máy tính và di động của Google nhưng tinh chỉnh này trực tiếp đưa kết quả vào thanh tìm kiếm tự động thay vì cập nhật toàn bộ trang hiển thị. Thay đổi thú vị này được phát hiện bởi trang The Next Web dù hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía Google.

Chúng tôi đã thử nghiệm tính năng mới này và nó hoạt động như một “cỗ máy thông minh” khi cung cấp cho người dùng những gợi ý hết sức rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có một số câu trả lời khá “lệch pha”. Đáng chú ý là, không có câu trả lời thỏa đáng nào cho các câu hỏi “bao nhiêu” như “1 inch bằng bao nhiêu centimet?”. Kết quả thử nghiệm còn cho thấy một nỗi ám ảnh kỳ lạ với cái tên Paul Walker khi ngay lập tức hiển thị thông tin ngày mất của nam diễn viên bạc mệnh khi vừa mới gõ “bao giờ…” vào thanh tìm kiếm.

google-29-5-5Trước khi người dùng kịp gõ xong câu hỏi, Google đã cung cấp ngay câu trả lời.

Tuy nhiên, có vẻ bản cập nhật này hiện vẫn chưa đồng bộ trên diện rộng, bởi nó chỉ xuất hiện trên ứng dụng tìm kiếm chuyên dụng của Google mà chưa có mặt trên các trình duyệt di động khác.

Theo Genk

Bài viết liên quan