Kim Dotcom được quyền sử dụng lại toàn bộ dữ liệu bị cảnh sát tịch thu

Tin vui cho ông chủ Kim Dotcom của trang MegaUpload, mới đây tòa án tối cao New Zealand đã ra lệnh cho các nhà chức trách phải cho phép Kim Dotcom và các luật sư của mình được quyền sử dụng lại bộ các dữ liệu bị tịch thu trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào nhà ông hồi tháng Giêng năm ngoái. Qua đó, nhiều khả năng Kim và luật sư có thể tìm thấy được một số bằng chứng giúp ông thắng kiện và đòi lại được toàn bộ các dữ liệu bị tịch thu của mình.

Kể từ khi bị cảnh sát tịch thu cho đến nay, toàn bộ các , ổ cứng và tài liệu của Kim Dotcom đều bị phong tỏa và không có cách nào xem hoặc lấy lại được. Kim cho biết việc này gây ra nhiều khó khăn cho ông trong việc tìm kiếm những bằng chứng phục vụ cho công tác kháng cáo. Với yêu cầu mới nhất của tòa án tối cao, chính quyền New Zealand giờ đây không những phải trả lại mà còn phải tiêu hủy toàn bộ các bản sao không có liên quan đến vụ việc.

Kim Dotcom là ông chủ của trang chia sẻ file trực tuyến MegaUpload nổi tiếng. Đầu năm ngoái, trang này bị FBI đóng cửa với tội vi phạm bản quyền nghiêm trọng, bản thân Kim Dotcom cũng bị bắt nhưng sau đó được tại ngoại, trang MegaUpload từ đó đến nay vẫn không thể sử dụng được nữa và Kim đã mở ra một trang web mới có tên Mega.co.nz với cách thức hoạt động khác đi để tránh mắc phải những sai lầm như đứa con tinh thần trước kia của ông.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan