Kỹ thuật nhuộm tóc bằng… Photoshop

Với photoshop, bạn không cần phải tốn thời gian để đi “trang điểm” lại mái tóc mà vẫn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp với nhiều màu tóc như ý muốn.

 

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 được cài Photoshop CS2 và một vài bức ảnh tâm đắc của bạn. Tiếp theo, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây để “nhuộm tóc” như ý muốn.

Bước 1: Bạn mở 1 bức ảnh bằng lệnh File > Open.

Bước 2: Bạn chọn công cụ Pen Tool (phím tắt là P), bấm đồng thời 2 phímCtrl + Enter và bắt đầu kéo chọn vùng ảnh chứa mái tóc.

Bước 3: Thêm 1 layer mới (Ctl +Shift + N), sau đó dán vùng ảnh đã chọn ở bước trên vào layer mới bằng phím Ctrl +V.

 

Bước 4: Chọn menu Image>Adjustments>Variations và chọn màu tóc mà bạn muốn nhuộm. Ở đây, tác giả đã chọn màu xanh lá cây. Bạn sẽ thấy có vùng bạn đã chọn sẽ có màu xanh lá cây nhưng không trông rất xấu vì có các đường viền quá sắc nét. Việc tiếp theo là làm mờ các đường viền này đi để chúng trộn với hình thật bên dưới. Bạn chọn công cụ xóa (eraser), giảm độ opacity xuống còn 20% và xóa từ từ các đường viền trên hình.

Cuối cùng bạn có kết quả như sau:

Nếu bạn muốn thực tập trước khi làm với ảnh của mình thì có thể tải ảnh gốc của bài hướng dẫn này dưới đây.

Bạn có thể lặp lại các thao tác trên đây với nhiều vùng tóc khác nhau để có 1 mái tóc thật bắt mắt. Chúc bạn có được những bức ảnh đẹp như ý muốn.

Theo PLXH

Bài viết liên quan