Làm cách nào để xem và xóa lịch sử Google Voice Search

Mặc dù không phải là một trợ lí ngôn ngữ thật thụ như tính năng Voice Search vẫn khá hữu ích với những chủ sở hữu thiết bị Android để điều khiển hoặc máy tính bảng mà không cần chạm vào màn hình. Tuy nhiên, chắc không nhiều người biết rằng lịch sử tìm kiếm và các file âm thanh ghi âm giọng nói của họ đã được lưu trữ tại máy chủ tại máy chủ của Google.

huong-dan-10-7Dưới đây là các bước để bạn có thể xem, quản lí và xóa lịch sử tìm kiếm của .

Bước 1: Vào trang này để kiểm tra tất cả lịch sử tìm kiếm trên Google Voice Search. Bạn sẽ thấy được bảng danh sách tìm kiếm bằng giọng nói của mình được sắp xếp theo ngày.

huong-dan-10-7-1Bước 2: Để nghe các tập tin ghi âm nhấp vào nút “play” trên mỗi file cụ thể. Lưu ý rằng Google cũng lưu trữ các lệnh mà nó xác định là không đúng, nói cách khác tất cả những gì bạn nói với Google Voice Search đều được tải lên máy chủ của Google.

Bước 3: Để xóa lịch sử Google Voice Search, nhấp vào “Menu” (biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên trái) sau đó chọn “Delete Options”.

huong-dan-10-7-2Bước 4: Một menu sẽ bật lên. Bạn có thể xóa các tìm kiếm bằng giọng nói cho ngày hôm nay, ngày hôm qua hoặc một khoảng thời gian tùy chỉnh. Để xóa tất cả các tìm kiếm bằng giọng nói nhấp vào nút “Advanced”, sau đó chọn “All Time” từ trình đơn tiếp theo.

Bước 5: Nhấn nút ” Remove”, và Google sẽ xóa lịch sử tìm kiếm bằng giọng nói của bạn.

Bước 6: Vào trang này để biết Google có đang thu thập các tìm kiếm giọng nói của bạn không bằng cách nhìn vào nút trạng thái, bạn có thể tắt hoặc khởi động tính năng này nếu muốn.

huong-dan-10-7-3Lưu ý rằng nếu bạn tạm dừng tính năng này thì các truy vấn trước đó vẫn đang được lưu trên máy chủ của Google.

Theo Genk

Bài viết liên quan