Làm sao để quảng cáo fanpage facebook hiệu quả? (Phần 2)

Nếu bạn đã nghiêm túc muốn biến trang người hâm mộ của mình thành một địa điểm tập hợp cho người hâm mộ và khách hàng, hãy bỏ thời gian để nghiên cứu và tận dụng bất cứ thứ gì có thể có ích cho doanh nghiệp của bạn.

6. Thêm nhiều nội dung

Đăng ít nhất một bài một ngày lên trang của mình, 2 hay 3 lần lại càng tốt. Nên điều chỉnh để trang hâm mộ của bạn cho phép người hâm mộ đăng lời bình, hình ảnh, đường dẫn và cả video.

Bạn cũng có thể dùng chức năng viết Thư ngắn – Notes để nhập thêm các thông tin RSS, hay dùng Youtube để đăng video, và ứng dụng Phòng Họp – Discussion để tạo ra các diễn đàn nhỏ.

7. Đăng các lời mời, sự kiện và những thứ liên quan khác:

Bạn có thể dùng Thống kê FBML để làm được nhiều hơn là chỉ tạo ra một trang đại diện. Bạn có thể thêm vào một khu vực mua sắm nhỏ, các lời mời chào, coupon và quà thưởng, sự kiện hay các thông báo khuyến mãi, đăng tin tuyển dụng – bất cứ gì bạn cần.

8. Hãy làm vài chiến dịch marketing trực tiếp:

Một trang fanpage cho bạn khả năng gửi tin nhắn trực tiếp tới số người hâm mộ không giới hạn. Nó giống như email, chỉ khác là nó sẽ hiển thị trong hộp thông báo của những người hâm mộ của bạn.

Bạn có thể dùng chức năng này để lái lượng người thăm đến nhà mình, thông báo sự kiện, hay chia sẻ các thông tin quan trọng.

9. Mời người đăng ký tin tức qua email:

Facebbook sẽ cho bạn thêm một cách nữa để mời gọi người đăng ký nhận thông tin. Chỉ cần đặt đoạn mã đăng ký của bạn trong FBML để tạo ta một thẻ hay một hộp ở bên cạnh.

10. Nghiên cứu lượng khách hàng của bạn:

Các công cụ tầm nhìn cho phép bạn nhìn thấy đoạn nhỏ trong lượng người hâm mộ của mình, như là có bao nhiêu câu bình luận và tương tác mà bạn tạo được, số lượng người hâm mộ thường xuyên hoạt động trong các độ tuổi khác nhau, sức tăng trưởng của lượng người hâm mộ của bạn, nơi cư ngụ của người hâm mộ, và hơn thế nữa.

11.Tìm hiểu về các đối thủ:

Tìm hiểu xem họ làm thế nào để xúc tiến trang của mình và thu hút người hâm mộ. Tìm hiểu xem họ đang dùng các chức năng nào, cách họ tiếp xúc với khách viếng thăm, loại nội dung và mức độ thường xuyên họ đăng bài, tốc độ phát triển của họ.

12. Tận dụng tất cả các tính năng:

Facebook luôn có những công cụ cho chia sẻ video, chuyển nhập các bài post của bạn vào Facebook, liệt kê các sự kiện, tổ chức bỏ phiếu, tổ chức các buổi hội thảo trực truyến – hàng trăm cách để giao tiếp với nhau.

Nguồn: echip

Bài viết liên quan