Làm thế nào để kiểm soát quảng cáo trên Facebook cá nhân?

Với một số thao tác đơn giản, bạn có thể cài đặt để không phải xem tràn lan trên .

Có một sự thỏa thuận bất thành văn khi người dùng đăng ký sử dụng Facebook là sẽ theo dõi hoạt động và nội dung bạn đăng lên để giúp các nhà quảng cáo. Bạn có thể thoát khỏi quảng cáo trên Facebook mà không cần bỏ Facebook.

Facebook hiển thị các quảng cáo dựa trên những gì mạng biết về bạn và những gì nó nghĩ bạn có thể thích. Có hai cách để Facebook tìm ra: dựa vào tên, tuổi, tình trạng hôn nhân, nơi làm việc, nơi ở, trường học cũ mà bạn khai trong hồ sơ; các nội dung bạn “like” hay bình luận cũng như những việc làm ngoài Facebook.

Để xem hết những gì Facebook biết về mình hoặc thay đổi nó, bạn cần tìm một công cụ có tên Ad Preferences theo các bước dưới đây:

facebook-10-1-1

Truy cập News Feed Facebook. Di chuột đến quảng cáo ở cột bên phải trang rồi tìm dấu “x” ở góc quảng cáo. Bấm chuột vào đây.

facebook-10-1-2

Tìm dòng chữ “Vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này”/ “Why am I seeing this”

facebook-10-1-3

Trang Ad Preferences hiển thị, click vào Quản lý tùy chọn quảng cáo của bạn/ Manage Your Ad Preferences

facebook-10-1-4

Nó sẽ mở ra một danh sách chung, dưới mỗi dòng là mục riêng và những gì bạn đã thích. Chúng ảnh hưởng đến quảng cáo mà bạn thấy.

facebook-10-1-5

Chẳng hạn, bạn nhấn vào mục Business & Industry, sẽ thấy các chủ đề/trang liên quan mà Facebook cho là bạn thích. Nhấn vào đây để xóa chúng đi. Từ nay, bạn không còn phải nhìn thấy những quảng cáo như vậy nữa.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan