Làm thế nào để nhanh chóng di chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy mới?

Gợi ý cho bạn đọc một số các phương pháp giúp di chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới một cách nhanh-gọn-lẹ.

Di chuyển tập tin, cài đặt và chương trình phần mềm của bạn đến một máy tính mới có thể có một chút khó khăn, đặc biệt là nếu bạn là một người dùng máy tính “bừa bộn”.

huong-dan-16-5-5Các công cụ và thủ thuật sau sẽ giúp bạn bắt đầu di chuyển dữ liệu một cách nhanh nhất có thể.

Sử dụng công cụ dạng File-Transfer

Có khá nhiều các công cụ giúp người dùng di chuyển tập tin, các cài đặt và phần mềm từ máy tính cũ sang máy tính mới. Bản thân cũng tích hợp sẳn công cụ giúp người dùng thực hiện việc di chuyển dữ liệu sang máy tính mới, đó là Windows Easy Transfer của Windows và Mac Migration Assistant của .

huong-dan-16-5-6Tất cả chúng đều làm việc một cách tuyệt vời, và điều mà bạn cần là một thiết bị lưu trữ di động của tiến hành việc sao lưu dữ liệu từ máy tính cũ và khôi phục chúng trên máy tính mới bằng chính công cụ mà bạn sử dụng.

huong-dan-16-5-7Sử dụng công cụ sao lưu và khôi phục

Đối với người dùng thường xuyên thực hiện việc sao lưu dữ liệu thì bạn chỉ cần tiến hành sao lưu lần cuối cùng trên máy tính cũ và khôi phục lại trên một máy tính mới. Tuy nhiên, bạn cần nên chú ý là việc sử dụng Windows Backup trên Windows 7 sẽ không thể sử dụng trên . Và trên được trang bị tính năng Windows 7 File Recovery nhưng tiếc thay đã bị loại bỏ trên .

huong-dan-16-5-8Với Mac, bạn có thể tiến hành sao lưu bằng công cụ Time Machine và khôi phục dữ liệu trên mới bằng Migration Assistant.

Chỉ đơn giản là sao chép tập tin

Nếu bạn chỉ đơn giản là sao chép các tập tin từ máy tính cũ sang máy mới thì công việc khá đơn giản. Bạn chỉ việc kéo thả dữ liệu cần thiết vào ổ cứng, sau đó ngắt kết nối và cắm ổ đĩa vào máy tính mới và di chuyển dữ liệu là xong.

huong-dan-16-5-9Với các phần mềm, bạn chỉ việc tiến hành tải các gói cài đặt và tiến hành cài đặt trên máy tính mới. Còn với dữ liệu trình duyệt, do được trang bị sẳn tính năng đồng bộ bằng tài khoản nên bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản vào và chờ trình duyệt tự động đồng bộ các dữ liệu duyệt web là được.

Các công cụ đám mây

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ kết nối mạng có tốc độ khá tốt, hãy thử sử dụng các dịch vụ đồng bộ dữ liệu đám mây như Dropbox, Google Drive, và Microsoft OneDrive để thực hiện việc di chuyển dữ liệu sang máy tính mới một cách gọn nhẹ. Nếu đang sử dụng Windows 8.1 thì OneDrive là lựa chọn hoàn hảo vì nó đã được Microsoft tích hợp sẳn.

huong-dan-16-5-10Công việc của bạn chỉ đơn giản là cài đặt các ứng dụng đám mây vào máy tính, đăng nhập tài khoản, di chuyển dữ liệu vào thư mục đồng bộ đám mây. Sau đó cài đặt ứng dụng đám mây vào máy tính mới, đăng nhập vào tài khoản và thiết lập đồng bộ với thư mục chứa dữ liệu, sao đó là…chờ mọi thứ được tải về là xong.

Theo Genk

Bài viết liên quan