Làm thế nào để quản lý nhiều máy chủ từ xa trên Windows 8.1?

Giới thiệu công cụ Remote Server Administration Tools (viết tắt là RSAT) cho .1. Quản lí máy chủ từ xa thông qua các ứng dụng Remote Desktop hiện không có gì mới mẻ nhưng sẽ rất khó khăn nếu bạn có quá nhiều máy chủ cần quản lí.

Nắm được việc này, Microsoft đã phát hành một công cụ nhỏ có tên Remote Server Administration Tools (viết tắt là RSAT) giúp người dùng có thể quản lí nhiều từ xa ngay trên chính một duy nhất, nhờ thế mà người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi chuyển đổi qua lại giữa các máy chủ.

Phiên bản mới của Remote Server Administration Tools vừa được Microsoft phát hành với nhiều cải tiến đang giá như hỗ trợ Windows 8.1, tích hợp Server Manager, Microsoft Management Console (MMC) snap-ins, các giao thức giao tiếp, Windows PowerShell và kèm theo nhiều công cụ mới chạy trên Windows Server 2012 R2, kể cả Windows Server 2012.

Cài đặt và sử dụng

Bạn có thể tải về phiên bản mới của Remote Server Administration Tools dành cho Windows 8.1 tại đây. Việc cài đặt khá đơn giản vì có thể xem Remote Server Administration Tools chỉ là một cập nhật dành cho Windows 8.1.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể tìm thấy Remote Server Administration Tools trong máy tính bằng tính năng Search với từ khóa Server Manager.

Nếu muốn tiện lợi hơn trong việc sử dụng, bạn có thể dán nó vào thanh Taksbar.

Giao diện chính của Remote Server Administration Tools cũng được thiết kể lại theo phong cách Windows 8.1 khá là đẹp và hiện đại. Bạn có thể thao tác thêm Server ngay tại giao diện chính của công cụ.

Bạn có thể xem danh sách các công cụ mà Remote Server Administration Tools cung cấp từ thẻ Tools.

Trong giao diện thao tác máy chủ, bạn có thể xem danh sách các công cụ thao tác bằng cách nhấn phải chuột vào tên Server.

Tắt hoặc gỡ bỏ Remote Server Administration Tools

Nếu không sử dụng Remote Server Administration Tools nữa, bạn có thể tắt nó bằng cách truy cập vào Control Panel > Programs and features > Turn Windows features on or off.

Hoặc gỡ bỏ nó từ Windows Updates với tên gói cập nhật là Update for Microsoft Windows (KB2693643).

Đó là tất cả về Remote Server Administration Tools trong Windows 8.1. Nếu bạn là một I.T quản lí nhiều máy chủ thì Remote Server Administration Tools là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sẽ cần đến.

Theo: Genk

Bài viết liên quan