Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014

Trong những ngày cuối năm, hãy thử làm lại video để nhìn lại xuyên suốt những tháng ngày sử dụng với những “chiến tích” mới nhất của 2014.

Nếu đầu năm nay bạn đã từng làm được video A của Facebook thì bây giờ cũng vậy, trừ một số trường hợp thâm niên sử dụng Facebook chưa đủ thì sẽ chỉ nhận được một bộ ảnh hoặc một thiệp cảm ơn.  Một đoạn video nhìn lại xuyên suốt quá trình sử dụng Facebook của bản thân sẽ là rất hợp lý sau khi bạn đã có cuộn ảnh tổng kêt năm 2014 Year in Review.

Với video A Look Back năm nay, bạn sẽ có dịp cập nhật những khoảnh khắc mới nhất, những kỷ lục like mới nhất của năm 2014. Hơn nữa công việc tùy chỉnh A Look Back bây giờ tiện lợi và nhanh chóng hơn thời kỳ đầu rất nhiều, bạn thậm chí chẳng cần bấm vào nút Edit nào.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn tường tận cách làm video phiên bản 2014.

Bước 1: Vào địa chỉ facebook.com/lookback (đăng nhập tài khoản của bạn nếu cần thiết), rồi bấm xem thử đoạn video A Look Back do Facebook làm mặc định.

facebook-25-12-5

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Vào địa chỉ facebook.com/lookback, rồi bấm xem thử (khoanh đỏ) đoạn video A Look Back do Facebook làm mặc định.

Bước 2: Kéo xuống dưới mục Your First Moments để chọn đủ 3 ảnh ghi lại những khoảng thời gian đầu tiên sử dụng Facebook. Dấu xanh ở ảnh nào là bạn chọn ảnh đó. Đương nhiên bạn có thể lật giở nhiều trang của danh sách được chọn.

facebook-25-12-6

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014:  Kéo xuống dưới mục Your First Moments để chọn đủ 3 ảnh ghi lại những khoảng thời gian đầu tiên sử dụng Facebook. Dấu xanh (khoanh đỏ) ở ảnh nào là bạn chọn ảnh đó. Đương nhiên bạn có thể lật giở nhiều trang (mũi tên) của danh sách được chọn.

Bước 3: Kéo chút nữa xuống mục Your Most Liked Posts để chọn đủ 4 ảnh được like nhiều nhất mà bạn thích. Rất tiếc ở đây không có cách nào để bạn nhìn rõ bảng xếp hạng được like của mình.

facebook-25-12-7

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014:  Kéo chút nữa xuống mục Your Most Liked Posts để chọn đủ 4 ảnh được like nhiều nhất mà bạn thích.

Bước 4: Kéo chút nữa xuống mục Uploaded Photos, hãy chọn đủ 9 bức ảnh tiêu biểu bạn từng đẩy lên Facebook. Nếu chưa chọn đủ sẽ có dòng thông báo màu đỏ bên trên.

facebook-25-12-8

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Kéo chút nữa xuống mục Uploaded Photos, hãy chọn đủ 9 bức ảnh tiêu biểu bạn từng đẩy lên Facebook. Nếu chưa chọn đủ sẽ có dòng thông báo màu đỏ bên trên (khung đỏ).

Bước 5: Kéo xuống mục Photo Grids để chọn tối đa 38 bức ảnh làm khung nền cho đoạn mở và đoạn khép lại video A Look Back.

facebook-25-12-9

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Kéo xuống mục Photo Grids để chọn tối đa 38 bức ảnh làm khung nền cho đoạn mở và đoạn khép lại video A Look Back.

Bước 6: Lên trên đầu trang và xem lại video A Look Back của bạn đã được chưa. Nếu hài lòng thì hãy bấm Share Your Movie để chia sẻ…

facebook-25-12-10

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Lên trên đầu trang và xem lại video A Look Back của bạn đã được chưa. Nếu hài lòng thì hãy bấm Share Your Movie (khoanh đỏ) để chia sẻ.

facebook-25-12-11

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Viết lời dẫn, chọn mức độ riêng tư cho đoạn video, rồi bấm Share (mũi tên).

facebook-25-12-12

Làm video Facebook Look Back phiên bản 2014: Facebook sẽ hẹn bạn sớm hoàn tất video. Hãy bấm Okay (khoanh đỏ).

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan