Làm việc thoải mái hơn với 6 màn hình Desktop

Với 6 màn hình hoạt động riêng lẻ, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi phải mở đến hơn 10 cửa sổ chương trình khác nhau cùng lúc.

Vì công việc bắt buộc, mà mỗi khi bật máy làm việc, các bạn phải mở từ 5 đến 6 chương trình cần dùng cùng lúc, chưa kể mỗi chương trình sẽ có nhiều hơn 1 cửa sổ cần được mở. Nếu chỉ có 1 chiếc màn hình, sẽ thật khó khi bạn phải làm việc trước một đống bùng nhùng các cửa sổ mà không rõ nó là của nào.

Thật may vì chúng ta đã có một phần mềm hữu ích như Cube Desktop, một chương trình tạo ra cho bạn 6 màn hình desktop khác nhau để bạn làm việc thoải mái hơn mà không lo màn hình bị rối khi mở hàng tá cửa sổ ứng dụng khác nhau.

Các bạn tải Cube Desktop tại đây rồi cài đặt với vài bước đơn giản. Ngay lập tức, bạn đã có 6 màn hình Desktop trong tay, thỏa sức sắp xếp các cửa sổ làm việc của bạn trên màn hình mà không sợ hết diện tích.

Để chuyển đi chuyển lại giữa các màn hình bạn hãy nhấn nút Ctrl + 1 2 3 4 5 6 tương ứng với 6 màn hình mà Cube Desktop hỗ trợ. Hoặc di chuột xuống góc dưới cùng bên phải để hiện khối hộp 6 mặt của 3D Cube (F11).

Chỉ cần quay đến Desktop cần chọn rồi click đúp vào Desktop đó là bạn sẽ mở được Desktop đã chọn.

Chưa hết, Cube Desktop còn cung cấp cho bạn 4 kiểu xem Desktop trực quan khác là:

3D Desktop Explorer (F7) hiển thị 6 màn hình theo hàng ngang, muốn chọn màn hình nào chỉ cần click đúp vào màn hình đó.

3D Desktop Flip (F8) hiển thị 6 màn hình theo dạng xếp lớp, giống 3D flip của khi nhấn nút Windows + Tab.

3D Desktop Carousel ( Ctrl + F8): 6 màn hình được xếp theo vòng tròn cũng tương tự như các kiểu hiển thị trên, bạn chỉ cần click đúp để chọn màn hình và cuộn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ.

Windows Exposer (F9) hiển thị các cửa sổ đang mở trên một Desktop theo hàng với hình ảnh cửa sổ được thu nhỏ lại để bạn tiện chọn cửa sổ muốn thao tác.

Trên đây là những tính năng chính của Cube Desktop. Nếu như bạn muốn xử lý thêm 1 số thứ phụ như đặt tên cho từng Desktop, sử dụng 6 Desktop với 6 hình nền khác nhau hay đổi nền cho các kiểu chọn Desktop ở trên hãy nháy đúp vào biểu tượng của Cube Desktop trên khay hệ thống để vào mục Options của chương trình.

Dòng Define and name the virtual desktops cho phép bạn đặt tên cho từng màn hình của Cube Desktop để thuận tiện phân biệt thay vì những cái tên khó nhớ như Desktop 1, Desktop 2, Desktop 3 v.v…

Dòng Use different wallpaper and icons for each desktop cho phép bạn thay đổi hình nền và các icons cho từng màn hình. Để thay đổi được icon các bạn cần đánh dấu thêm vào dòng Allow each desktop to have its own icons.

Dòng Desktop privacy cho phép bạn đặt 1 màn hình nào đó ở chế độ cá nhân và phải có mật khẩu mới có thể xem được màn hình đó.

Mục keyboard and mouse cho phép bạn thay đổi phím tắt của các màn hình, và đặt những góc mà khi di chuột vào sẽ hiển thị các chế độ chọn Desktop như đã liệt kê ở trên, các bạn hãy tự tìm hiểu thêm.

Với những gì mà Cube Desktop mang lại, có lẽ chúng ta sẽ khó lòng bị rối mắt bởi những cửa sổ chằng chịt từ các phần mềm khác nhau kia nữa.

Theo PLXH

Bài viết liên quan