Lần đầu tiên Apple tung bản vá bảo mật tự động cho Mac

vừa phát hành bản cập nhật bảo mật tự động đầu tiên trong lịch sử cho máy tính nhằm giúp người dùng tự bảo vệ trước các lỗ hổng mới bị phát hiện.

 apple-23-12-1

Theo phát ngôn viên Bill Evans, hôm 23/12, Apple tung ra bản cập nhật mới vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành OS X có tên giao thức đồng bộ thời gian mạng (NTP). NTP được dùng để giúp cho các máy tính kết nối mạng luôn đồng bộ được giờ một cách chính xác.

Lỗ hổng trong NTP vừa được Bộ An ninh Nội địa và Viện Kỹ thuật Phần mềm Carnegie Mellon (Mỹ) công bố hôm thứ Sáu (19/12). Carnegie Mellon xác định nhiều hãng công nghệ, trong đó có Apple, sở hữu sản phẩm dính lỗ hổng.

Trước đây, khi tung ra bản vá, Apple thường thực hiện thông qua cập nhật hệ thống và yêu cầu người dùng can thiệp thủ công. Tuy nhiên, lần này công ty quyết định tung bản vá lỗi NTP bằng công nghệ tự động mà Apple giới thiệu 2 năm trước đây nhưng chưa bao giờ được sử dụng. Ông Evans cho biết động thái của Apple nhằm bảo vệ người dùng nhanh nhất có thể do tính chất nghiêm trọng của lỗ hổng. Bản vá sau khi được cài đặt thậm chí còn không cần khởi động máy, áp dụng cho người dùng 10.10 Yosemite, 10.9 Mavericks và 10.8 Mountain Lion.

Apple chưa ghi nhận trường hợp nào bị hacker nhòm ngó.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan