Laptop Chromebook 2 cấu hình khủng giá 6 triệu đồng

Hôm qua (4/3), Samsung đã ra mắt xách tay Chromebook 2 sử dụng bộ xử lý ARM mạnh mẽ, tùy chọn màn hình fullHD và giá từ 320USD(hơn 6 triệu đồng).

Samsung Chromebook 2 thực sự tiến bộ hơn so với Chromebook Series 3 được  Samsung ra mắt hồi tháng 3 năm ngoái, vì không gây nhầm lẫn tên gọi cho người dùng. Từ chip Exynos 5 lõi đôi sử dụng trên Series 3, Samsung đã nâng lên Exynos 5 lõi 8 tốc độ 2,1GHz, tăng cường đáng kể sức mạnh cho hoạt động lướt web nhanh chóng là Chromebook thường sử dụng.

Chromebook 2 có lớp vỏ mặt sau giả da giống như phablet Note 3.

Chromebook 2 mới có hai tùy chọn màn hình gồm 11,6-inch, độ phân giải 1.366 x 768 điểm ảnh có giá 320USD, và màn hình 13,3-inch fullHD (1920 x 1080) điểm ảnh có giá 400USD. Ngoài khác nhau về kích cỡ và nguồn pin, hai phiên bản này đều có cùng bộ nhớ RAM 4GB, bộ nhớ flash 16GB (kèm theo 100GB lưu trữ trên Google Drive), tích hợp webcam 720p, cổng HDMI out, USB 3.0 và USB 2.0. Máy cũng trang bị khe cắm thẻ nhớ micrSD và giắc cắm tai nghe, micrô.

Màu sắc tùy chọn gồm đen và trắng. Một trong những bổ sung đáng chú ý cho dòng sản phẩm này chính là mặt sau giả da giống như Note 3. Hai phiên bản này sẽ bán ra thị trường trong tháng 4 tới, Samsung cho biết.

Nếu màn hình độ nét cao và chip lõi 8 chưa thể hấp dẫn bạn thì bạn có thể thử HP Chromebook 14 hiện đang bán trên thị trường. HP Chromebook 14 sở hữu màn hình lớn hơn nhưng giá rẻ hơn và bộ xử lý không mạnh mẽ bằng Samsung Chromebook 2.

Chromebook không phải là máy tính truyền thống. Chúng chạy trên hệ điều hành Chrome của Google. Các thiết bị này thường phải truy cập Internet mới sử dụng được. Tuy nhiên, tháng 7 năm ngoái, Google đã ra bộ ứng dụng đóng gói, cung cấp chức năng “offline” thực sự. Bộ ứng dụng đó có tên gọi Chrome Apps. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn gần như không phổ biến như các ứng dụng được viết cho hệ điều hành di động của Google – Android. Google vẫn tiếp tục cải thiện hệ điều hành Chrome, bổ sung thêm chức năng tìm kiếm bằng giọng nói giống như trên Android.

Nhìn chung, dòng sản phẩm Chromebook có giá khá “mềm” và nếu bạn là người thường xuyên làm việc trên web thì Chromebook là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các laptop Windows.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan