Laptop Dell XPS 13 có thiết kế dễ sửa chữa

Theo thang điểm đánh giá mức độ dễ dàng sửa chữa với 10 là điểm số cao nhất, được các chuyên gia phẫu thuật iFixit chứng nhận đạt kết quả 7/10.

iFixit từ lâu đã là một cái tên khá quen thuộc trong làng công nghệ bởi nơi đây tập trung nhiều chuyên gia “phẫu thuật” phần cứng tài tình, chuyên mổ xẻ những món đồ công nghệ đắt tiền từ nhiều tên tuổi lớn và xếp hạng mức độ dễ dàng sửa chữa phần cứng khi cần thiết.

Mới đây, iFixit vừa tiến hành một cuộc “đại phẫu” mẫu Dell XPS 13 vốn gây ấn tượng nhờ thiết kế đẹp, nhỏ gọn và có viền màn hình chỉ 5,2 mm và đang được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc MacBook Air.

Theo iFixit cho biết, nhóm những chuyên gia phần cứng tại đây đã phải trải qua hơn 24 bước trong quá trình khám phá toàn bộ nội thất của mẫu laptop siêu mỏng. Trong quá trình tháo lắp toàn bộ các chi tiết của Dell XPS 13, iFixit đánh giá cao thiết kế nắp đáy bằng kim loại của chiếc laptop này vì một khi phần này tháo, việc thay thế các chi tiết phần cứng khác bên trong thân máy có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Theo đánh giá từ các chuyên gia “phẫu thuật” nói trên, Dell XPS 13 đạt 7 trên tổng số 10 điểm trong thang điểm đánh giá các mức độ dễ dàng sửa chữa của iFixit, trong đó 10 là điểm số cao nhất và có nghĩa là dễ sửa chữa nhất. Dell XPS 13 có thiết kế ít sử dụng keo gắn cố định các chi tiết phần cứng, nên iFixit hầu như không cần đến các dụng cụ chuyên biệt để tháo lắp thiết bị.

Tuy nhiên, sở dĩ Dell XPS 13 chỉ đạt kết quả chung cuộc 7/10 điểm vì sản phẩm vẫn tồn tại thiết kế cần đến sự quan sát tỷ mỉ và thao tác chính xác. Đơn cử như thiết kế bộ nhớ RAM hàn chết trên bo mạch chủ, thiết kế pin cản trở việc tháo lắp loa tích hợp.

Được biết, mẫu laptop Dell XPS 13 mới vừa ra mắt gần đây trang bị bộ xử lý Intel thế hệ thứ 5 Broadwell với hai tùy chọn bộ xử lý Intel Core i3 và Intel Core i7, bộ nhớ RAM 4GB hoặc 8GB. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị 2 cổng USB 3.0, mini DisplayPort, 1 đầu đọc thẻ SD, bàn phím đèn nền LED, pin 4-cell 52Wh cho thời lượng sử dụng hứa hẹn lên đến 11 giờ liền.

Hãy cùng điểm qua một số hình ảnh mổ xẻ mẫu laptop siêu mỏng Dell XPS 13 ngay sau đây:

dell-13-2 dell-13-2-1dell-13-2-2 dell-13-2-3dell-13-2-4

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan