Laptop được trang bị camera 3D của Acer

Chiếc chơi game của được trang bị camera 3D RealSense của Intel có thể cảm nhận độ sâu hình ảnh, cho phép điều khiển bằng cử chỉ và quét hình ảnh 3D.

Trước thềm hội chợ CES 2015, Acer mới đây vừa chính thức ra mắt Aspire V 17 Nitro, một chiếc laptop chơi game được trang bị camera 3D RealSense độc đáo đến từ Intel. Đây là mẫu camera có khả năng cảm nhận độ sâu hình ảnh, cho phép điều khiển bằng cử chỉ và quét hình ảnh 3D từ đó giúp game thủ có thể điều khiển game bằng các thao tác cử chỉ thay vì phải dùng tới bàn phím và trackpad. Camera cũng cho phép người dùng quét khuôn mặt và các đối tượng 3D để đưa vào trò chơi hoặc các đối tượng in 3D. Nhìn chung, RealSense khá giống với cảm biến Kinect của Microsoft hiện nay.

acer-5-1-3 

Acer cũng tích hợp cho máy một số ứng dụng để tận dụng công nghệ trên camera này. Ví dụ như Warrior Wave, một game cho phép người chơi dùng bàn tay để điều khiển; hay một ứng dụng quét 3D có tên 3DMe. Các ứng dụng của công nghệ camera 3D này hiện chưa phải là rộng rãi, tuy nhiên, nó mở ra nhiều cách thức tương tác mới với máy tính trong tương lai.

Không chỉ có camera độc đáo, V Nitro cũng được trang bị cấu hình cao. Máy có màn hình 17,3 inch 1080p, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 860M, 16 GB RAM, ổ cứng 1 TB. Acer trang bị cho máy bốn loa và một ổ đĩa Blu-ray. V Nitro sẽ được bán trong tháng 1/2015 nhưng giá chưa được công bố.

Bên cạnh đó, nếu không phải là tín đồ của các tính năng 3D, bạn có thể tìm tới các model khác mà Acer vừa nâng cấp trong đợt này. Chiếc Aspire R 13 và Aspire S7 được Acer nâng cấp lên chip Core thế hệ 5 (hay còn gọi là Broadwell) giúp tăng hiệu năng và thời lượng pin. Cấu hình chi tiết sản phẩm chưa được công bố, nhưng Acer hứa hẹn cả R 13 và S7 sẽ cho thời lượng pin 10 tiếng sử dụng – đối với bản dùng màn hình fullHD. Nếu mua phiên bản có độ phân giải màn hình cao hơn, 2560 x 1440 pixel, thời lượng pin sẽ giảm đi một ít. Cả 2 model sẽ được bán ra trên toàn cầu trong tháng 1/2015. Ngoài ra, chiếc tablet Switch 12 của Acer cũng hứa hẹn được nâng cấp lên chip Core M vào đầu 2015, nhưng hiện chưa rõ thời điểm cụ thể.

Hình ảnh chính thức Aspire V 17 Nitro:

acer-5-1-4 acer-5-1-8 acer-5-1-7 acer-5-1-6 acer-5-1-5

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan