Laptop thế nào là ultrabook theo định nghĩa mới của Intel?

Với sự ra đời của thế hệ chip mới tên mã Haswell, Intel đã xây dựng yêu cầu mới về thông số kỹ thuật của một chiếc ultrabook, bao gồm yêu cầu về màn hình cảm ứng, thiết kế, thời lượng pin…

Intel bắt đầu đưa ra khái niệm ultrabook từ cuối năm 2011. Sau đó, định nghĩa này lại thay đổi mỗi khi Intel công bố một loại chip di động mới. Gần đây nhất, với sự ra đời của chip Core thế hệ 4 – có tên mã Haswell, Intel đã một lần nữa xây dựng định nghĩa mới về loại hình laptop này.

Theo đó, một chiếc ultrabook phải có màn hình cảm ứng. Intel khuyến khích các nhà sản áp dụng loại thiết kế lai giữa laptop và tablet (laptop có màn hình cảm ứng, sau khi tách rời bàn phím sẽ biến thành bảng).

Envy TouchSmart 14 (được HP công bố vào ngày 23/5, sử dụng vi xử lý Core thế hệ 4 của Intel) là một trong những laptop đầu tiên phù hợp với định nghĩa ultrabook mới của Intel.

Ngoài ra, một chiếc laptop không thể có độ dày quá 23mm nếu muốn được quảng cáo là ultrabook, cũng phải hỗ trợ câu lệnh điều khiển bằng giọng nói.

Về thời lượng pin, một chiếc ultrabook phải có pin đủ dùng cho ít nhất 6 giờ phát video HD, ít nhất 7 ngày ở chế độ standby và ít nhất 9 giờ ở trạng thái tạm dừng hoạt động (idle) trên . Ultrabook phải khôi phục lại từ trạng thái “sleep” (chế độ ngủ) trong chưa tới 3 giây.

Ngoài hỗ trợ mạng không dây, một chiếc ultrabook phải hỗ trợ Wireless Display – công nghệ của Intel ho phép người dùng chuyển một hình ảnh hoặc video từ ultrabook tới một thiết bị bất kỳ có hỗ trợ WiDi để có trải nghiệm xem tốt hơn.

Cuối cùng, mọi chiếc ultrabook đều phải được cài đặt trước và chống malware, hỗ trợ các công nghệ chống trộm của Intel.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan