“Lên đời” Yahoo bằng ứng dụng hàng hiệu

Nhìn chung, Yahoo! Widgets nhẹ, linh hoạt và dễ dùng, thích hợp cho cấu hình thấp. Widget là những tiện ích nhỏ hữu dụng dành cho người dùng thường xuyên làm việc với máy tính. Bạn thường nhìn thấy nhiều loại Widget cung cấp thông tin như đồng hồ, thời tiết, chứng khoán, cập nhật tin tức RSS…

Ngược dòng lịch sử vào năm 2003, tiền thân của Widget là dự án Konfabulator được Yahoo triển khai nhằm phát triển những tí hon có tính ứng dụng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu cách sử dụng Yahoo! Widget.

 

Trước hết, bạn tải về tập tin cài đặt ứng dụng tại đây.

Hoàn tất cài đặt, một thanh chức năng lưu trữ Widget sẽ xuất hiện trên màn hình,

Bạn click chuột phải vào biểu tượng của Yahoo! Widget dưới khay hệ thống. Sau đó nhấp chọn “Preferences” sẽ thấy hộp thoại “Yahoo! Widgets Preferences” xuất hiện. Hộp thoại này bao gồm 3 thẻ, được dùng để phân chia các thuộc tính của “Yahoo! Widgets Preferences”.

Tại thẻ General, bạn hãy đánh dấu chọn “Consolidate Widgets”. Với chức năng này, tập tin cài đặt của Widget tải xuống từ trên mạng sẽ được di chuyển vào thư mục “My Widgets”, giúp kiểm soát mọi thứ dễ dàng hơn. Tiếp đó, bạn có thể khởi động Yahoo! Widgets cùng máy tính bằng cách click chọn “Launch Yahoo! Widgets at startup” nữa đấy.

Thẻ Dock cho phép bạn lựa chọn khu vực xuất hiện của thanh chứa ứng dụng Yahoo! Widgets. Bạn hãy click chọn “Auto Hide” để ẩn đi thanh chứa ứng dụng khi nó không hoạt động. Bên cạnh đó, Widget có thể di chuyển tùy thích ngay trên màn hình và trang blog cá nhân nữa nha.

Tại thẻ Advanced, bạn không cần quan tâm đến cấu hình Proxy và nên để mặc định là dùng được Yahoo! Widgets bình thường. Về nhóm chức năng “Language”, hiện tại Yahoo vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt đâu teen ạ.

Cuối cùng, bạn hãy kích hoạt chức năng tự động cập nhật của Yahoo! Widgets. Vì đây là một ứng dụng miễn phí nên việc nâng cấp sẽ không gặp khó khăn gì đâu. Kết thúc quá trình tùy chỉnh, bạn nhấn nút “Save” là xong.

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức download và cài đặt Widget tại đây.

Đăng nhập vào trang chủ Yahoo! Widget, bạn dễ dàng tải về các Widget có mặt tại đây. Ứng dụng cung cấp danh sách Widget được sử dụng nhiều nhất hoặc phân loại theo từng danh mục rõ ràng.

Mỗi khi click chọn Widget bất kỳ, bạn được đưa tới trang thông tin chi tiết của Widget đó. Tại đây, nếu cảm thấy hài lòng thì bạn nhấn nút “Get it!” màu vàng phía bên phải màn hình. Hơn nữa Yahoo! Widgets thường có thêm những hướng dẫn cơ bản nha.

Sau khi kích hoạt tập tin cài đặt, trên màn hình xuất hiện thông báo xác nhận sử dụng Widget đó, bạn nhấn nút “Use Widget” là được.

Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay những ứng dụng Widget mong muốn. Nhìn chung, Yahoo! Widgets nhẹ, linh hoạt và dễ dùng, thích hợp cho máy tính cấu hình thấp. Bạn hãy dùng thử và cảm nhận sự khác biệt nào!!!

Theo: Kenh14

Bài viết liên quan