Lenovo A10: Giá bình dân, âm thanh cực chất

Lenovo A10 được đánh giá là bảng có giá “mềm”, hoạt động mượt mà hầu hết nhiệm vụ cơ bản và đặc biệt là có chất lượng âm thanh ấn tượng.

Ưu điểm: Máy tính bảng Lenovo A10 có giá khởi điểm 250 USD (5 triệu đồng), sở hữu bộ đôi loa ấn tượng, hoạt động mượt mà hầu hết các nhiệm vụ cơ bản.

Nhược điểm: Không có khay ứng dụng và tổ chức menu trên màn hình hơi tẻ nhạt. Độ phân giải màn hình khá thấp.

Lenovo A10 là máy tính bảng giá “mềm” cỡ 10-inch với chất lượng âm thanh được đánh giá cao. Các máy tính bảng giá rẻ thường bị lược giản tối đa để đảm bảo có mức giá thấp nhưng A10 bỏ qua tính thẩm mỹ thời trang và màn hình độ nét cao nhưng lại tích hợp bộ loa khá ấn tượng. Tuy có giá khởi điểm 250USD nhưng sản phẩm tích hợp bộ loa âm thanh nổi Dolby Audio thường thấy trên các sản phẩm cao cấp. Với âm thanh phong phú và đầy đủ, kết với với ứng dụng Dolby để tinh chỉnh, Lenovo A10 thực sự là hấp dẫn người dùng, đặc biệt là các tín đồ âm thanh.

Chất lượng âm thanh của máy tính bảng này có thể sánh với Amazon Kindle Fire HDX 8.9 hoặc 2 nhưng hai sản phẩm này có giá đắt hơn.

Thiết kế

Lenovo A10 có thiết kế màu xanh đậm bóng bẩy. Mặt sau được làm mịn, các góc bo tròn nên khá thoải mái khi để ở chế độ nằm ngang hay thẳng đứng. Tuy nhiên, bề mặt máy vẫn in dấu vân tay và không tránh khỏi bị bụi bám bẩn.

lenovo-27-5

Hầu hết các cổng được đặt bên cạnh trái của máy.

Máy tính bảng này khá nhẹ, khoảng 540g. Với trọng lượng này tuy không thể sánh được với iPad Air nhưng máy vẫn rất cơ động để mang theo khi di chuyển. Máy có thiết kế nút nguồn hơi nhô ra và được đặt ở trên đỉnh máy. Ở cạnh trái có phím tăng giảm âm lượng, giắc cắm tai nghe, cổng microUSB và khe cắm thẻ nhớ .

Các tính năng

Để bù đắp cho giao diện người dùng đơn giản, Lenovo đã đóng gói nhiều hữu ích gồm cả ứng dụng âm thanh Dolby và bộ ứng dụng Doit, cho phép người dùng chia sẻ, đồng bộ và bảo vệ dữ liệu đơn giản hơn nhiều. Chẳng hạn SHAREit có thể chia sẻ ngay lập tức tối đa 5 thiết bị các file hình ảnh, viddeo…SECUREit đảm bảo máy an toàn trước virus độc hại; và SYNCit giúp sao lưu, khôi phục hay đồng bộ hoá dữ liệu quan trọng lên đám mây.

lenovo-27-5-1

Side Bar và ứng dụng Dolby khá hữu ích trên A10.

Lenovo A10 cũng trang bị thanh Smart Side Bar cho phép truy cập nhanh tới các ứng dụng gần đây và các phím tắt tối ưu hóa màn hình.

Sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android 4.4.2. Thay vì bố trí trong một khay ứng dụng, các ứng dụng được phân bổ trong các màn hình Home khác nhau. Các màn hình này dễ dàng được tùy biến để giữ một ngón tay vào bất kỳ không gian trống trên màn hình Home trong vài giây hoặc truy cập vào tùy chọn xem trước trong menu.

lenovo-27-5-2

Sắp xếp màn hình Home là việc phải làm.

Các tùy chọn tùy chỉnh màn hình Home cho phép bạn bổ sung thêm các trang menu, tổ chức lại các shortcut ứng dụng và bổ sung các widget. Nếu bạn không tổ chức ứng dụng thành các thư mục hoặc các trang menu bổ sung, thì các màn hình khác nhau có thể trở nên lộn xộn ngay.

Lenovo A10 trang bị bộ xử lý MediaTek 8121 lõi tứ tốc độ 1,3GHz, bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong 16GB. Máy cũng cung cấp khe cắm thẻ nhớ microSD, 4.0 và 802.11 b/g/n.

Hiệu suất hoạt động

Độ phân giải 1080×800 điểm ảnh của A10 là một trong những điểm yếu của sản phẩm này. Các phím tắt ứng dụng trên menu xuất hiện không thực sự rõ nét và khi đặt A10 bên cạnh Amazon Kindle Fire HDX 8.9, sự khác biệt về chất lượng là rõ ràng. Tuy nhiên, video trông vẫn sắc nét, với các góc xem rộng, độ tương phản sâu và màu sắc được cân bằng. Tuy không thực sự ấn tượng nhưng màn hình IPS cũng cứu vãn bớt được phần nào.

lenovo-27-5-3

Mặt khác, camera mặt trước 2MP của Lenovo A10 là khá tươm để thực hiện các cuộc gọi video. Máy tích hợp camera sau 5MP, không thực sự ấn tượng khi thiếu khả năng lấy nét bằng tay. Tuy nhiên, Với một số tính chỉnh, bạn có thể chụp ảnh với độ cân bằng màu tốt và độ tương phản tốt.

Máy tích hợp hai bộ loa ở mặt trước. Những người đam mê âm thanh yêu thích sự hoàn thiện âm thanh sẽ đánh giá cao ứng dụng Dolby. Lenovo cho biết, A10 có thể hoạt động liên tục trong 8 tiếng mới phải sạc pin.

Kết luận

Thiết kế, màn hình và hiệu suất của Lenovo A10 có thể không phải thuộc mức cao cấp nhưng khi bạn để mắt tới và lắng nghe các bộ loa của sản phẩm này, sẽ cảm thấy chất lượng âm thanh thực sự rất “chất”, đáng để bạn bỏ tiền ra mua.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan