Lenovo và Dell sẵn sàng bán ra PC chạy Windows 10

và vừa công bố sẽ bắt đầu bán ra những sản phẩm cài đặt sẵn cùng dịp sự kiện phiên bản chính thức của hệ điều hành này được phát hành.

Lenovo vừa cho biết sẽ bắt đầu bán ra loạt thiết bị cài sẵn 10 cùng ngày với sự kiện phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành mới nhất này vào hôm nay 29/7.

Bên cạnh đó, hãng cũng công bố danh sách sản phẩm được nâng cấp lên hệ điều hành cho các mẫu phổ biến như laptop lai Yoga 3 Pro và Yoga 500. Khách hàng có thể kiểm tra điều kiện để nâng cấp sản phẩm của mình tại trang chủ của hãng.

Trong thời gian qua, Lenovo đã hợp tác với Microsoft để làm cho quy trình nâng cấp đơn giản hơn, giúp cho khách hàng đang sử dụng máy tính Lenovo chạy Windows 7 SP1 hay Windows 8.1 có thể nâng cấp lên Windows 10.

Kể từ ngày hôm nay 29/7 (tùy múi giờ), các bản cập nhật này bắt đầu được phát hành.

windows-29-7-22Các hãng sản xuất máy tính đã sẵn sàng cho Windows 10.

Nếu người dùng Lenovo đã đăng ký đặt trước bản sao Windows 10 thì họ sẽ nhận được thông báo khi quá trình kiểm tra tính tương thích xác nhận đủ điều kiện, rồi sau đó họ có thể tải Windows 10 về để nâng cấp hệ thống.

Trong khi đó, Dell mới đây vừa cho biết sẽ bắt đầu bán loạt thiết bị Windows 10 một ngày trước khi Microsoft chính thức phát hành hệ điều hành này. Hãng máy tính của Mỹ đã công bố danh sách gần 70 sản phẩm có thể nâng cấp lên Windows 10 trên trang web của họ.

Dell cho biết đã làm việc với Microsoft để tinh chỉnh các tính năng chính của Windows 10 từ năm 2013, nhằm mang lại sự tương thích tốt nhất giữa một số mẫu máy tính của hãng với hệ điều hành mới. Máy tính Dell đã được tích hợp camera công nghệ RealSense 3D của Intel để tối đa hóa tính năng Windows Hello.

Người dùng cũng có thể tận dụng lợi thế của trợ lý kỹ thuật số Cortana mới cũng như tận hưởng những trải nghiệm đa phương tiện trong Windows 10 với công nghệ Waves MaxxAudio của Dell.

Máy tính của Dell cũng đã được tối ưu hóa cho một trong những tính năng nổi bật được chờ đợi nhất Windows 10 là Continuum, cho phép tự động thực hiện chuyển đổi giao diện trên các thiết bị “lai” laptop và tablet.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan