LG ra mắt máy tính bảng với kích cỡ “độc” và màn hình siêu nét

LG đã chính thức trình làng chiếc bảng với kích cỡ màn hình đặc biệt 8.3-inch chỉ ít ngày trước khi Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA 2013 mở màn. Đây được hứa hẹn sẽ là “đối thủ nặng ký” của Nexus 7 trên phân khúc bảng cỡ nhỏ.

Không lâu sau khi LG xác nhận sự tồn tại của chiếc máy tính bảng với kích cỡ “dị” 8.3-inch, hãng công nghệ Hàn Quốc đã chính thức trình làng sản phẩm của mình, chỉ ít ngày trước thềm Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA 2013 sắp diễn ra tại Berlin (Đức).

Thay vì lựa chọn kích cỡ màn hình 7-inch hay 10-inch như phần lớn mẫu máy tính bảng hiện nay trên thị trường, LG lựa chọn kích thước 8.3-inch cho sản phẩm của mình, mà theo LG  thì điều này phù hợp cho mọi người dùng, với một chiếc máy tính bảng không quá to mà cũng không quá nhỏ.

G Pad 8.3 đánh dấu sự trở lại thị trường máy tính bảng của LG

Với độ phân giải lên đến 1920×1200 sử dụng công nghệ LCD (cho mật độ điểm ảnh 273ppi) đây là chiếc máy tính bảng kích cỡ 8-inch đầu tiên trên thị trường được trang bị màn hình Full HD và được xem là đối thủ trực tiếp của Nexus 7 thế hệ mới mà Google trình làng vào tháng trước.

Bên cạnh độ phân giải cao, LG G Pad 8.3 cũng được trang bị một cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1.7GHz của Qualcomm, 2GB bộ nhớ RAM với 16GB ổ cứng lưu trữ. Mặt sau của máy là camera 5 megapixel nhưng không có đèn flash, mặt trước là camera phụ 1.3 megapixel.

LG G Pad 8.3 được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.600mAh và hoạt động trên nền tảng Android 4.2 với giao diện do LG tự thiết kế cùng một số tính năng đặc trưng trên chiếc “bom tấn” G2 mà LG mới ra mắt gần đây, như tính năng cho phép gõ 2 lần lên màn hình để mở máy hay tính năng đa nhiệm Qslide cho phép 3 ứng dụng cùng chạy trên màn hình và tính năng Slide Aside cho phép chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng cách lướt 3 ngón tay trên màn hình…

LG cũng trang bị cho chiếc máy tính bảng của mình tính năng Qpair, cho phép người dùng có thể xem các cuộc gọi hay tin nhắn từ smartphone trực tiếp trên chiếc máy tính bảng này. Tính năng này có thể hoạt động với mọi smartphone chạy nền tảng Android, không nhất thiết là của LG.

 

Sản phẩm sẽ có 2 màu trắng và đen

G Pad 8.3 là chiếc máy tính bảng thứ 2 của LG sau khi sản phẩm đầu tiên ra mắt vào tháng 1 năm ngoái nhưng không để lại được nhiều dấu ấn trên thị trường. Đây được xem là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của LG trên thị trường máy tính bảng và là một “đối thủ nặng ký” trong phân khúc máy tính bảng cỡ nhỏ.

Sản phẩm thực tế sẽ được LG chính thức trưng bày tại triển lãm IFA 2013 mở màn vào ngày 6/9 tới đây. LG G Pad 8.3 sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á vào đầu tháng 10 tới đây, tuy nhiên mức giá của sản phẩm chưa được công bố.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan