Liên tiếp giảm giá, tablet 3G giá rẻ tung hoành thị trường

Sau nhiều đợt giảm giá, chưa khi nào thị trường máy tính bảng () 3G lại có giá rẻ và nhiều sự lựa chọn như hiện nay. Chỉ với số tiền từ dưới 2 – 3 triệu đồng đã có đến hàng chục sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn.

tablet-5-8Tablet A1 713.

Thị trường sản phẩm tablet 3G giá rẻ (trang bị màn hình 7inch và tích hợp đầy đủ các kết nối như , GPS, cho khả năng lướt web, nghe gọi, nhắn tin…) tại Việt Nam đang chứng kiến sự chạy đua cạnh tranh quyết liệt của các hãng công nghệ lớn như Samsung, Asus, Acer, Huawei, Dell…

Theo đại diện Thế Giới Di Động, tại hệ thống này hiện có hàng chục mẫu tablet của thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Asus, Acer, Huawei… giá bán dưới 3 triệu đồng, trong đó có sản phẩm giá bán chỉ từ 1,99 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, quản lý ngành hàng máy tính bảng của hệ thống FPT Shop cho hay các dòng sản phẩm có giá thấp nhưng tích hợp đầy đủ chức năng 3G, gọi điện như Asus Fonepad 7, Acer A1, Lenovo A3300… Những sản phẩm này liên tục được tiêu thụ tốt tại hệ thống bán lẻ này trong nhiều tháng qua.

Nằm trong số các sản phẩm tablet 3G giá rẻ dẫn đầu thị trường hiện nay là chiếc Acer Iconia A1-713. Sản phẩm này được trang bị khe SIM, cho phép truy cập 3G, nghe gọi, nhắn tin như , màn hình 7inch. Tại thời điểm ra mắt cách đây gần 1 năm, máy có giá 2,99 triệu đồng, tuy nhiên sau 2 đợt giảm giá hiện chỉ còn từ 1,99 triệu đồng.

Nhỉnh hơn sản phẩm trên, các loại tablet như 7 Youth, T1-701u, Lenovo A3300, Dell Venue 7 – 3741, Samsung … sau nhiều đợt giảm giá bán từ vài trăm nghìn đồng, trong thời gian qua hiện cũng đang về mức khá hợp lý.

Cụ thể, Huawei MediaPad 7 Youth có giá 2,2 triệu đồng, Huawei MediaPad T1-701u giá 2,29 triệu đồng, Lenovo A3300 giá 2,5 triệu hay Dell Venue 7 – 3741 2,75 triệu đồng, Samsung Galaxy Tab 3 Lite 3G 2,9 triệu đồng…

tablet-5-8-1Huawei MediaPad 7 Youth.

Với mức giá bán thấp, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm tablet 3G giá rẻ hiện vẫn nhận được các chương trình ưu đãi từ nhiều hệ thống, cửa hàng bán lẻ. Để thu hút, các doanh nghiệp tung ra chương trình tặng ốp lưng, ưu đãi mua phụ kiện, SIM 3G…

“Tuy hầu hết không phải là các model mới ra mắt, thậm chí có mẫu ra mắt từ năm 2013, 2014 nhưng cấu hình, tính năng của những chiếc tablet 3G giá rẻ đang bán trên thị trường vẫn có sức hút lớn, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng”, đại diện một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội nhận định.

Theo dự đoán của giới kinh doanh, tại thời điểm năm học mới 2015 đang đến gần hiện nay, cùng với một số ngành hàng khác như laptop, điện thoại thì thị trường tablet dự kiến cũng sẽ tăng trưởng. Trong đó, riêng với tablet 3G giá rẻ, do có thế mạnh đến từ các thương hiệu lớn, chế độ bảo hành chính hãng, màn hình 7inch, giá bán chỉ trên dưới 2 triệu đồng, những sản phẩm này đang đem lại cơ hội sử dụng cho nhiều học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế hạn chế có thể sắm về sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan