Lion – Hướng dẫn tạo đĩa cài đặt Lion, cả DVD lẫn USB

Có vẻ như mai mốt Apple sẽ không bán đĩa Lion mà bán trên AppStore, và sau khi mua xong thì tốt nhất bạn nên tạo 1 bộ cài đặt để dành khi hữu sự, bạn có thể tạo đĩa DVD cài đặt hoặc USB cài đặt cũng được, tùy nhu cầu.

Bởi vì bây giờ chỉ mới có Lion dev review 4 cho nên bài hướng dẫn này cũng chưa thực sự hữu dụng, nhưng bạn cứ đánh dấu để dành mai mốt xài, có sao đâu phải không!

Sau khi tải xong, bộ cài Lion sẽ nằm trong thư mục Applications của bạn, bạn tìm vô thư mục này tìm nó.

Sau khi tìm được nó, bạn nhấn chuột phải và chọn “Show Package Content”

Sau khi chọn “Show Package Content” bạn sẽ được chui vô trong bộ cài, sau đó bạn sẽ thấy 1 lô 1 lốc chừng vài folder, bạn tìm cái nào có tên là “SharedSupport”, bạn nhấn đúp vào folder đó để vào trong, sau khi vào trong, bạn sẽ thấy 1 file có tên là “InstallESD.dmg”

Bạn cần phải copy file này ra để ở đâu đó, có thể để ở desktop hoặc trong 1 folder nào đó, cần ghi nhớ chỗ để kẻo qua bước sau lại quên mất không nhớ mình để ở đâu.

Sau khi copy file “InstallESD.dmg” ra ngoài, bạn mở “Disk Utility” ra. Với Disk Utility thì bạn có thể tạo bộ cài ở 1 đĩa USB nào đó, hoặc bạn nhấn nút Burn sau đó bỏ DVD vào, chọn Source image là cái file InstallESD lúc nãy, đợi 1 tí cho máy nó ghi là bạn đã có bộ cài, bộ cài sau khi ghi ra đĩa chỉ tốn có 3.7G, cho nên xài 1 cái DVD 4G là dư.

Ở dưới đây mình tạo bộ cài trên usb, bạn cắm ổ usb muốn tạo bộ cài vào, sau đó nhấn vào tab “Restore” chọn source image là file InstallESD, Destination thì bạn kéo cái ổ USB ra thả vào đó, sau đó nhấn Restore, đi pha cà phê, đợi 8 phút là có bộ cài.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tinhte

Bài viết liên quan