Lộ diện Intel Compute Stick phiên bản mới, giá từ 159 USD?

phiên bản mới vừa được công bố với các thông số kỹ thuật mạnh hơn và chip xử lý nhanh hơn để cạnh tranh với các đối thủ.

intel-compute-stick-7-1Trước tiên, Compute Stick mới đi kèm bộ vi xử lý Core M Skylake (thế hệ thứ 6), mà cụ thể là Core M3 với Windows 10, RAM 4 GB, bộ nhớ trong eMMC 64 GB, 3 cổng USB 3.0, kết nối không dây 2 băng tần AC 7265 và Bluetooth 4.2. Giá của sản phẩm là 399 USD. Một phiên bản dùng chip Core M5 cũng được bán với giá 499 USD nhưng không đi kèm hệ điều hành.

Phiên bản thứ hai có giá 159 USD, chạy bộ xử lý lõi tứ Atom x5, bộ nhớ trong 32 GB, RAM 2 GB, một cổng HDMI, hai cổng USB 2.0 và chạy Windows 10. Kết nối không dây băng tần kép và Bluetooth 4.0 cũng được tích hợp trên sản phẩm.

intel-compute-stick-7-1-1Ngoài Compute Stick, hãng Tronsmart và Kangaroo đã trình diễn tại CES 2016 một số mẫu máy tính nhỏ gọn. Ngoài yếu tố thiết kế lớn hơn, Kangaroo InFocus trang bị pin  đến 4 giờ và khả năng kết nối với iPad như là một màn hình hiển thị.

Số lượng ngày càng tăng của máy tính cá nhân nhỏ gọn đang bắt đầu nổi lên trong xu hướng di động mới cũng như điện thoại di động trở thành máy tính để bàn. Ví dụ, nhân viên văn phòng có thể dựa vào các ứng dụng và nội dung đồng bộ hóa trên đám mây, loại bỏ việc phải mang theo một máy tính xách tay đến văn phòng.

Và một thực tế, Microsoft cũng đang có ý tưởng “biến” máy tính vào điện thoại, với việc Lumia 950 và 950 XL tận dụng sức mạnh tính năng Continuum có trên Windows 10 để mở rộng ứng dụng universal có thể hoạt động với màn hình ngoài và thiết bị ngoại vi.

Theo XHTT

Bài viết liên quan