Lộ lịch trình ra mắt Windows 9 và Windows Phone 9 bản dùng thử

Windows Phone 8.1 thậm chí còn chưa được phát hành rộng rãi tới tay người dùng, song các tin đồn rò rỉ về phiên bản lớn tiếp theo của Windows và Windows Phone đã xuất hiện từ bây giờ.

windows-23-5

Một văn bản bị rò rỉ từ do MYCE tung ra cho biết, cả và Windows Phone 9 đều sẽ được tung ra vào “quý 2 – quý 3/2015”. Dĩ nhiên, đây là một khoảng thời gian khá dài (từ tháng 4 đến tháng 9), song mỗi phiên bản lớn của Windows và Windows Phone thường có lịch trình phát triển khá dài, do đó việc Microsoft chưa ấn định thời điểm ra mắt cụ thể cho Windows cũng là không có gì đáng ngạc nhiên.

Nếu Windows 9 thực sự ra mắt vào năm 2015, phiên bản Windows mới sẽ cách khoảng 3 năm phát triển. Thời điểm ra mắt này sẽ không làm nhiều người bất ngờ, do (2009) cũng cách Windows 8 (2012) chỉ 3 năm tuổi đời. Tuy vậy, trước đó Microsoft đã từng tuyên bố sẽ đẩy nhanh tốc độ làm mới Windows. Từ thời điểm ra mắt Windows 8 đến nay, Microsoft đã kịp tung thêm 2 bản cập nhật 8.1 và 8.1 Update.

Các thông tin trước đây cho rằng, bản cập nhật 8.1 Update 2 dành cho Windows sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay. Thời điểm phát hành Windows 9 cũng đã từng được một số nguồn tin xác định vào tháng 4/2015, do đó có lẽ những người đã từng thất vọng vì Windows 8 sẽ phải đợi Microsoft cố gắng sửa sai thêm một năm nữa.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan