Loại bỏ nguy cơ bị “lạm dụng” Facebook với 1 thao tác đơn giản

Một cách hữu ích để kiểm tra xem liệu tài khoản của bạn có bị lợi dụng hay không?
Khi sử dụng bất cứ dịch vụ online nào, một trong những nỗi lo lớn nhất của người dùng là lộ password. Đối với người dùng Facebook, việc mất pass hiển nhiên sẽ dẫn đến nguy cơ bị “đánh cắp” tài khoản và lộ thông tin cá nhân. Đây là điều khiến nhiều người lo lắng. Việc bị người khác đọc trộm thông tin, sử dụng tài khoản trái phép làm tất cả mọi người không thể thoải mái. Đương nhiên, vì thế, người dùng mong muốn sẽ kiểm tra được điều này.

Đối với đa phần các dịch vụ online, việc kiểm tra là bất khả thi bởi các thông tin đều cần được và không thể thông báo cho người dùng. Tuy nhiên, Facebook với những cải tiến lớn về của mình đã đáp ứng được điều này.

Cụ thể, với cải tiến được MXH lớn nhất hành tinh cung cấp trong thời gian gần đây, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra liệu mình có bị ai đăng nhập trái phép hay không. Cụ thể, Facebook sẽ cho người dùng xem các địa chỉ IP đã đăng nhập, địa chỉ mà các IP đó xuất phát (tương đối chính xác), cách thức đăng nhập (trình duyệt hay thiết bị nào). Với những thông tin cụ thể này, người dùng của Facebook có thể yên tâm “truy lùng” những người nghi ngờ sử dụng tài khoản của mình.

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp tính năng giúp chủ nhân của bất cứ tài khoản nào có khả năng ngắt kết nối Facebook không cho phép. Điều này rất hữu dụng nếu bạn quên sign out ở một lạ, làm mất điện thoại hay laptop có lưu thông tin đăng nhập Facebook.

Để sử dụng tính năng này, rất đơn giản. Các bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Chọn Account (góc trên bên phải màn hình) > Account Settings > Account Security. Thông tin bạn cần tìm sẽ ở phần Account Activity.

Ngoài ra, muốn thoát Facebook trên bất cứ thiết bị nào, bạn ấn vào nút: End Activity bên cạnh IP của thiết bị đó trong phần liệt kê bạn vừa tìm thấy.

Lưu ý: với Facebook tiếng Việt bạn phải chọn: Tài khoản > Thiết lập tài khoản > Bảo mật tài khoản.

Theo PLTP

Bài viết liên quan