Localytics: iPad 2 hiện chiếm tỉ trọng cao nhất trong số các đời iPad

Chúng ta biết được tổng số đã bán ra trong từng quý nhờ vào báo cáo của hãng, nhưng trong số đó thì tỉ trọng từng phiên bản cụ thể là bao nhiêu thì hãng không nói đến. Để giải tỏa thắc mắc này, công ty Localytics đã tiến hành thu thập dữ liệu từ hơn 50 triệu chiếc iPad để phân tích. Kết quả cho thấy iPad 2 chiếm tỉ trọng 20%, cao hơn bất kì mẫu iPad nào khác mặc dù nó đã được ra mắt từ tận năm 2011 (và đến giờ vẫn còn bán chính thức). Theo sau là iPad mini đời đầu (18%) và (17%). Hai model mới nhất tính đến thời điểm hiện tại là 2 và iPad mini 4 thì lần lượt chiếm tỉ trọng 9% và 0,3%. Đáng chú ý, chiếc iPad đời đầu có vẻ như cũng còn được xài khá nhiều khi chiếm 3% số máy được khảo sát, cao hơn cả mini 3 và 4.

ipad-7-11

Localytics cho rằng thống kê này đã chứng tỏ về vòng đời khá dài của iPad chứ không chỉ là 1-2 năm như iPhone. Người dùng cũng thường đưa lại iPad cũ của mình cho người thân bạn bè trước khi họ mua một chiếc iPad mới. Ngoài ra, iPad cũ cũng được bán với giá rẻ hơn khá nhiều so với những chiếc iPad mới và người dùng có xu hướng mua các thiết bị này để tiết kiệm chi phí.

Localytics nhận xét thêm là tỉ lệ người dùng mua máy mới trong vòng 1 tháng sau khi một model iPad vừa được giới thiệu cũng đã giảm đi từ năm 2012 đến nay. Bạn có thể xem biểu đồ bên dưới để thấy rõ hơn mức sụt giảm này.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan