Lỗi màn hình xanh chết chóc sẽ không còn quá đáng sợ nữa

dường như đã tìm ra một cách thông minh để hỗ trợ người dùng khi gặp phải lỗi chết chóc trên .

loi-man-hinh-xanh-chet-choc-se-khong-con-qua-dang-so-nua

Lỗi màn hình xanh chết chóc là một nỗi ám ảnh với nhiều người sử dụng Windows. Khi màn hình máy tính thông báo lỗi này, điều đó có nghĩa là đã có vấn đề gì đó tồi tệ xảy ra với chiếc máy tính của bạn, và rất có thể là một số công việc dang dở của bạn trên chiếc máy tính đó sẽ ra đi vĩnh viễn.

Nhưng một số người sử dụng đã thông báo rằng Microsoft dường như đang thử nghiệm một tính năng mới trên phần màn hình xanh chết chóc của phiên bản hệ điều hành Windows 10 để giúp người sử dụng dễ dàng tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra với chiếc máy tính của mình.

Trên phần màn hình xanh xuất hiện thêm một mã lớn. Từ nay, thay vì buộc bạn phải viết cả một dòng mã dài dằng dặc để tự tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra, dường như Microsoft đã cho phép bạn quét mã bằng để tìm hiểu lỗi.

Theo bài viết trên Neowin, mã này sẽ dẫn bạn đến một trang mặc định, nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về mã lỗi. Thế nhưng cũng có thể trong tương lai Microsoft sẽ sử dụng các loại mã QR khác nhau cho những lỗi khác nhau, giúp người sử dụng dễ dàng tìm hiểu lỗi gì đã xảy ra với chiếc máy tính của mình hơn.

Có thể bản cập nhật của lỗi màn hình xanh này chỉ hạn chế cho một số người sử dụng đang dùng phiên bản thử nghiệm Windows Insider Beta. Chưa rõ mã QR này có xuất hiện cho tất cả người sử dụng gặp phải sự cố tương tự hay không, thế nhưng bạn đừng quên phiên bản kỷ niệm Windows 10 Anniversary Update sẽ xuất hiện vào mùa hè tới.

Microsoft chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về điều này.

Nguồn: BI

Bài viết liên quan