Lỗi sau khi cài đặt Windows 7 Service Pack 1: Quá nhiều và quá độc

Người dùng lại có phen mắt tròn mắt dẹt trước những lỗi khó tưởng tượng của . Windows 7 Service Pack 1 của Microsoft những tưởng những sẽ giải quyết những vấn đề khó chịu về và các lỗi lặt vặt mà HĐH này mắc phải sẽ được sửa chữa để nó trở nên hoàn thiện hơn. Nhưng thực tế phiên bản Windows 7 Service Pack 1 có vẻ như là một trong những phiên bản cập nhật gây nhiều lỗi nhất từ trước tới nay mà Microsoft phát hành.

Nếu theo dõi các ý kiến phản hồi của người dùng trên các forum công nghệ, các bạn sẽ thấy rất nhiều người gặp phải một lỗi nào đó khiến họ buộc phải gỡ bỏ ngay phiên bản cập nhật Service Pack 1 hoặc tồi tệ hơn là họ phải cài lại hệ điều hành mới có thể khởi động được vào Windows 7 như bình thường. Sau đây là một số lỗi phổ biến nhất của phiên bản lần này.

Lỗi muôn thủa của Windows: “màn hình xanh”

Đây là lỗi đầu tiên mà phần lớn người dùng sau khi cập nhật đã vấp phải ngay lần khởi động đầu tiên sau khi update. Lỗi này cũng có nhiều “biến thể”: một số người sau 2 tới 3 lần khởi động lại thì hệ thông lại cho phép đăng nhập mà gặp lỗi màn hình xanh. Một số vẫn khởi động được hệ thống bình thường như không có điều gì xảy ra, cho đến khi Laptop của họ đi vào trạng thái ngủ (Sleep). Lỗi này được ghi nhận trên các  Laptop sử dụng phiên bản 64 Bit.

Lỗi C00009A khi cập nhật

Lỗi này gặp phải với các máy sử dụng của hãng AMD như card màn hình và chip. Đây là lỗi khá nghiêm trọng của phiên bản Widows 7 SP 1 này. Trong quá trình Windows 7 đang tự động nâng cấp phiên bản Service Pack 1, đến khi hệ thống yêu cầu khởi động lại bạn sẽ nhận được thông báo Error C000009A applying update operation 109544 of 262832 (registryma… và không thể Boot vào hệ thống được nữa.

Một số người am hiểu đã cố khắc phục lỗi do Registry này sinh ra bằng cách sử dụng đĩa cứu hộ để chỉnh sửa lại các khóa Registry. Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi khởi động lại, các khóa mà họ cố thay đổi đều trở về ban đầu. Lỗi này có thể sẽ khiến nhiều người phải cài lại hoàn toàn hệ điều hành và dữ liệu của họ sẽ bị đe dọa.

Lỗi sau khi cài đặt hoàn tất, Windows 7 Service Pack 1 mắc kẹt khi cấu hình hệ thống được 30%

Vấn đề này xuất hiện trên một Laptop sau khi cài đặt thành công gói cập nhật Service Pack 1 ổn thỏa không gặp phải lỗi gì ngoại trừ việc phiên bản Office 2003 cũ của họ không chạy, không xóa cũng như chỉnh sửa được. Người này quyết định gỡ bỏ gói cập nhật Service Pack 1 để cài lại, nhưng ở lần 2 nó kẹt cứng ở đoạn Configuring Service Pack 30% Complete …

Lỗi mất bản quyền Windows 7

Sau khi cập nhật, rất nhiều đã bị hệ thống Windows Genuine Advantage của Windows cảnh báo bạn đang sử dụng một phiên bản Windows copy trái phép và yêu cầu xác nhận. Lỗi này buộc lòng bạn phải nhờ tới sự trợ giúp của bên Microsoft để có thể khôi phục lại bản quyền cho mình.

Lỗi ổ đĩa cứng sử dụng hết 100% công suất và hoạt động không bình thường

Sau khi cài đặt một số Laptop bị nóng lên ở khu vực chứa ổ đĩa và khi kiểm tra ổ đĩa sử dụng hết toàn bộ công suất. Lỗi này khiến ổ đĩa của bạn bị quá nhiệt và nếu để lâu có lẽ ổ cứng của bạn sẽ còn gặp nhiều lỗi nghiêm trọng khác do nhiệt là kẻ thù không đội trời chung của các thiết bị bán dẫn.

Trên đây là một số lỗi đối với phần lớn máy tính sau khi cập nhật Windows 7 Service Pack 1, ngoài ra còn rất nhiều lỗi vụn vặt xuất hiện sau khi bạn cài gói cập nhật có dung lượng tương đối nhỏ bé (44MB) của Microsoft. Đây thực sự là một đòn cực nặng đã giáng vào sự tin tưởng của người dùng Windows 7 những năm qua.

Và tất nhiên với nhiều nguy cơ phát sinh sau khi cập nhật thế này có lẽ lời khuyên tốt nhất cho các độc giả GenK.vn là không tiến hành cập nhật phiên bản Service Pack 1 cho Windows 7 tới khi có phản hồi chính thức từ phía Microsoft cho gói cập nhật “nhẹ nhàng” này của mình. Tất nhiên, với các bạn đang dùng Windows lậu thì tất nhiên không nên “nghịch dại”.

Theo PLTP

Bài viết liên quan