Lỗi trong iOS 8 xóa mọi tài liệu iCloud Drive

Tính năng “Reset All Settings” trong nền tảng có thể khiến người dùng mất sạch dữ liệu iWork lưu trong .

Nhiều người dùng trên diễn đàn MacRumors cho biết, khi sử dụng tính năng “Reset All Settings” trong mục General > Reset, tài liệu bị xóa vĩnh viễn khỏi dịch vụ đám mây iCloud Drive.

ios-30-9

Tính năng Reset All Settings khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu

Một người viết: “Do iOS 8 trên iPad 3 quá chậm chạp, tôi dùng đến Reset All Settings và tốc độ cải thiện song mọi dữ liệu iWork của tôi bị xóa… rồi ngay lập tức đồng bộ và xóa trong iCloud… iCloud không có thùng rác như Dropbox. Dữ liệu biến mất vĩnh viễn”.

Theo mô tả của Apple, tính năng Reset All Settings không xóa dữ liệu hoặc nội dung nào mà chỉ khôi phục lại các cài đặt gốc. Dù chỉ xóa những gì lưu trong ứng dụng iWork như Pages, Keynote, Numbers, dường như đây là lỗi khá nghiêm trọng. Trong thử nghiệm của MacRumors, kết quả cũng tương tự.

Một số người đã phải liên hệ với Apple để lấy lại tài liệu, trong khi số khác may mắn phục hồi được thông qua thư mục backup, vài người dùng Yosemite sử dụng Time Machine.

Được giới thiệu cùng iOS 8 và OS X Yosemite, iCloud Drive là câu trả lời của Apple tới Dropbox. iCloud Drive cho phép người dùng lưu nhiều loại tài liệu như bảng tính, PDF, hình ảnh… để truy cập trên mọi thiết bị. Những ai đang sử dụng iCloud Drive không nên nghĩ đến chuyện sử dụng “Reset All Settings” trong thời gian này nếu không muốn bị mất dữ liệu quan trọng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan