Lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ file trực tuyến – Phần 5

ZumoDrive

Được khởi chạy vào tháng 1 năm 2009, ZumoDrive cũng có giao diện và chức năng giống như . Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là cách thuận tiện cho việc truy cập các file được lưu trên đám mây của bạn.

 

ZumoDrive có nhiều tính năng thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liệu của bạn giữa các với nhau và các thiết bị di động.

Cách thức làm việc: Phiên bản Windows của ứng dụng ZumoDrive mà chúng tôi đã test làm việc tương tự như hệ thống OpenDrive: Nó tạo một ổ ảo trên máy trạm được liên kết với không gian lưu trữ trực tuyến trên các máy chủ của ZumoDrive. Để đồng bộ các file và thư mục, bạn kéo và thả chúng vào ổ ảo này, chúng sẽ tự động được upload lên tài khoản của bạn.

Bạn có thể chia sẻ thư mục hoặc file với người dùng khác bằng cách kích phải vào thư mục hoặc file, sau đó bên trong menu xuất hiện, nhập vào địa chỉ email của người mà bạn muốn chia sẻ. Bạn cũng có thể làm cho ZumoDrive tạo một siêu liên kết tới mọt trong các thư mục hoặc file của bạn cho việc post trên web.

Ưu điểm: So với các máy khách Dropbox và OpenDrive, ZumoDrive có nhiều chức năng hơn – mặc dù chủ yếu để tinh chỉnh các chi tiết kỹ thuật giống như cách bạn tương tác với mạng của mình. Tuy nhiên nó gồm có nhiều tính năng thuận tiện cho việc chia sẻ file dữ liệu giữa các máy tính và thiết bị di động của bạn. Cho ví dụ, nó có chức năng trợ giúp bạn cung cấp truy cập từ xa vào playlist và kho nhạc iTunes của bạn.

Giống như Dropbox, máy khách ZumoDrive có sẵn cho vài hệ điều hành và nền tảng di động.

Nhược điểm: Tuy các phiên bản Dropbox và ZumoDrive miễn phí có cùng các tính năng, nhưng lỗi lớn nhất của ZumoDrive có thể là nó không phổ biến bằng Dropbox.

Kết luận: ZumoDrive là một giải pháp thay thế và thách thức lớn nhất cho Dropbox trong lĩnh vực này. Nó khá tương đồng với Dropbox về mặt các tính năng cơ bản, tuy nhiên chương trình lại cho phép người dùng có thể thực hiện trực tiếp nhiều hơn từ máy khách của nó.

Một số thông tin khác về sản phẩm
Tên sản phẩm: ZumoDrive
Hãng sản xuất: Zecter Inc.
Hệ điều hành: /Vista/7, OS X 10.5 và mới hơn, Ubuntu Linux 8 và cao hơn, Fedora Linux 9 và cao hơn, các phân phối Linux khác.
Ứng dụng di động: Android, iPhone, WebOS
Kích thước:1GB không gian lưu trữ; có thể lên đến 1GB dựa trên các nhiệm vụ đăng ký cụ thể (đồng bộ các file của bạn lên tài khoản ZumoDrive, cài đặt phần mềm máy khách,….)
Kích thước tối đa: Không
Hạn chế truyền tải hàng ngày: Không
Trả phí: Các mức từ $2.99/tháng cho 10GB đến $79.99/tháng cho 500GB

Kết luận chung

Dropbox, OpenDrive và ZumoDrive đều là khái niệm tốt nhất cho việc lưu trữ file, đồng bộ và chia sẻ file dựa trên đám mây: Các chương trình máy trạm của chúng đã nhúng một ổ ảo vào bên trong cấu trúc file hệ điều hành của bạn. Tiền đề của chúng là làm việc một cách vô hình giống như một ổ đĩa bình thường.

OpenDrive cho phép bạn có được một không gian lưu trữ trực tuyến lớn nhất – tuy nhiên đôi khi người dùng có thể vẫn gặp phải trục trặc khi đồng bộ và upload các file với dung lượng lớn thông qua một máy khách có sự hỗ trợ Java.

Giữa Dropbox và ZumoDrive, có thể nói là ngang hàng. Nếu bạn có các đồng nghiệp hay bạn bè đã sử dụng Dropbox, bạn có thể giới thiệu để họ dùng thử sản phẩm kia. ZumoDrive cũng cho người dùng có nhiều tính năng đi kèm khá thuận tiện và dễ dàng chia sẻ tài nguyên giữa các thiết bị với người dùng khác.

Theo: Computerworld

Bài viết liên quan