Lượng PC bán ra tiếp tục giảm nhẹ trong quý III/2014

Mặc dù lượng bán ra trên toàn cầu trong quý III giảm 1,7%, song con số này vẫn không quá lớn so với mức dự báo từ IDC trước đây.

tin-tuc-10-10-11

Lượng PC giảm 1,7% trong quý III/2014.

Theo báo cáo mới nhất từ IDC, lượng máy tính cá nhân bán ra trên toàn thế giới tiếp tục giảm 1,7% trong quý III năm nay. Tuy nhiên, mức sụt giảm này hiện vẫn được xem là không quá lớn so với con số 4,1% mà IDC từng dự báo trước đây.

Được biết, lượng PC bán ra trong quý III này giảm xuống chỉ còn 78,5 triệu máy so với 79,9 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Một phần nguyên nhân cho sự suy giảm này được quy cho việc người dùng chuyển từ XP sang dùng các phiên bản HĐH mới hơn. Tuy nhiên, IDC cũng cho biết thêm sở dĩ số lượng PC được tiêu thụ giảm ít hơn dự đoán là vì lượng tiêu thụ và các mẫu PC phổ thông gần đây.

Trong số các tên tuổi lớn trong làng PC, Lenovo vẫn giữ vị trí đầu bảng với mức tăng trưởng 11% trong quý III. Kết quả này mang về cho Lenovo 20% thị phần, cũng theo IDC. Đứng vị trí thứ 2 là HP với mức tăng trưởng 5,1%, chiếm 19% thị phần máy tính; và thứ 3 là Dell với mức tăng trưởng 9,7%, chiếm 13% thị phần PC/Laptop. Chiếm giữ các vị trí thứ 4 và 5 lần lượt là Acer và Apple Inc.

Mới hồi đầu tuần này, đã công bố việc chia tách để thành lập công ty mới tên gọi HP Inc. nhằm tập trung hơn vào mảng PC và máy in. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích cho hay, việc tách đôi công ty sẽ không mang lại nhiều khác biệt cho số lượng PC mà hãng bán ra. Thay vào đó điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến thị trường máy tính toàn cầu.

Cũng trong quý này, lượng PC từ các nhà cung cấp máy tính khác đều sụt giảm khoảng 18%.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan