Lưu trang web trên Chrome thành file PDF không cần extension

Không phải ai cũng biết một cách rất đơn giản để lưu trang web trên thành file về làm tài liệu mà không cần đến các extension mở rộng…

Nếu gặp một trang web hay, trình bày đẹp mắt, bạn thường muốn lưu nguyên dạng về máy tính để làm tài liệu hoặc để tiện mở ra xem lại ngay khi không có kêt nối mạng Internet. Tuy nhiên nếu lưu theo cách bấm chuột phải và chọn Save as thông thường, bạn sẽ chỉ nhận được file HTML (.htm).

Người ta thường thích lưu trang web thành file PDF, nhưng thường phải nhờ đến các phần mở rộng extension mà không biết rằng trình duyệt có sẵn một cách vô cùng đơn giản.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách lưu trang web trên Chrome thành file PDF mà không cần đến extension.

Bước 1: Dùng Chrome mở trang web bạn muốn lưu. Sau đó bấm biểu tượng danh mục và chọn Print (hoặc dùng tổ hợp Ctrl + P).

huong-dan-25-10-11

Lưu trang web trên Chrome thành file PDF: Dùng Chrome mở trang web bạn muốn lưu. Sau đó bấm biểu tượng danh mục (khung đỏ) và chọn Print (mũi tên).

Bước 2: Bấm nút Change trong mục Destination.

huong-dan-25-10-12

Lưu trang web trên Chrome thành file PDF: Bấm nút Change (khoanh đỏ) trong mục Destination.

Bước 3: Lựa chọn Save as PDF.

huong-dan-25-10-13

Lưu trang web trên Chrome thành file PDF: Lựa chọn “Save as PDF”.

Bước 4: Lúc này mục Destination đã chấp nhận mục tiêu của bạn không phải là in ra giấy mà là lưu về máy dưới dạng PDF. Hãy bấm nút Save.

huong-dan-25-10-14

Lưu trang web trên Chrome thành file PDF: Lúc này mục Destination đã chấp nhận mục tiêu của bạn không phải là in ra giấy mà là lưu về máy dưới dạng PDF. Hãy bấm nút Save (khoanh đỏ).

Bước 5: Sau khi lưu trang web về máy, hãy mở file PDF bằng phần mềm đọc PDF thông thường.

huong-dan-25-10-15

Lưu trang web trên Chrome thành file PDF: Sau khi lưu trang web về máy, hãy mở file PDF bằng phần mềm đọc PDF thông thường.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan