Lý do like Facebook diễn giải qua infographic

Một nghiên cứu mới đây đã rút ra 4 lý do chính khiến chúng ta “like” trên , điều mà 44% người dùng làm ít nhất 1 lần trong ngày, bên cạnh việc bình luận, chia sẻ…

44% người dùng Facebook “like” (“Thích”) ít nhất 1 lần trong ngày, 29% “like” phải đến vài lần trong ngày. Đó là kết quả nghiên cứu mới đây về sự hấp dẫn khó cưỡng của Facebook, cụ thể là lý do vì sao người ta “Thích”, “Bình luận” hay “Chia sẻ” với một sự say mê ngày này qua ngày khác như vậy. Chẳng hạn, lý do chúng ta “Thích” được rút gọn trong 4 nguyên nhân chính, mà nguyên nhân đầu tiên là vì đó là cách nhanh nhất để thể hiện sự quan tâm.

Và nguyên nhân chúng ta “Bình luận” đơn giản là vì nhiều điều nói qua bình luận thì rõ ràng hơn là chỉ “Thích”, hơn nữa tất cả đều cảm thấy tương tác thỏa mãn hơn với bình luận.

Không chỉ vậy, nghiên cứu cũng giải thích được vì sao một người rút lại ý định đăng trạng thái hoặc bình luận nào đó, điều mà 71% số người trong cuộc nghiên cứu đã làm.

Tất cả những nghiên cứu sát thực trên được thể hiện qua tấm infographic ấn tượng và bản Việt hóa trên diễn đàn Tinh Tế do thành viên BaroTo làm. Bạn có thể xem qua dưới đây, không chỉ để hiểu vì sao Facebook thu hút được lượng người dùng đông như vậy mà còn để biết cách tăng cao tính hấp dẫn tương tác của chính mình trên Facebook:

facebook-28-744% người dùng Facebook “like” (“Thích”) ít nhất 1 lần trong ngày, 29% “like” phải đến vài lần trong ngày.

facebook-28-7-1Ngoài “Thích” trên Facebook để thể hiện sự quan tâm nhanh nhất, người ta còn  “Thích” để khẳng định điều gì đó về bản thân mình. Nghiên cứu trên 58.000 người cho thấy nếu biết người ta “Thích” gì, bạn có thể đoán đúng là nam hay nữ đúng 93%.

facebook-28-7-2Đương nhiên “Thích” trên Facebook cũng là để cảm thấy đồng cảm với nhau, hoặc vì những chương trình quảng cáo, giảm giá, vì thích cùng bạn bè…

facebook-28-7-3Nguyên nhân chúng ta “Bình luận” đơn giản là vì nhiều điều nói qua bình luận thì rõ ràng hơn là chỉ “Thích”, hơn nữa tất cả đều cảm thấy tương tác thỏa mãn hơn với bình luận.

facebook-28-7-4Lên tới 10% người dùng Facebook cập nhật trạng thái mỗi ngày trên Facebook, nguyên nhân chính là để giảm đi sự cô đơn.

facebook-28-7-5Tuy nhiên sự kiểm soát riêng tư cũng không vừa khi trong cuộc nghiên cứu, 71% người dùng đã ít nhất 1 lần rút lại ý định đăng trạng thái hay bình luận nào đó.

facebook-28-7-6Phần lớn lý do chúng ta “Chia sẻ” trên Facebook khi chúng ta thấy điều thú vị, chiếm 61%. Nhưng cũng có 10% “Chia sẻ” để… khoe kiến thức về chủ đề đó…

Theo Ictnews

Bài viết liên quan