Mã hóa và sao lưu dữ liệu tới tài khoản Amazon S3 bằng Leo Backup

Trong môi trường Internet ngày nay, tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu là không thể phủ nhận.

Người dùng chúng ta thường không thể lường trước được những gì sẽ xảy ra với hệ thống: lỗi , hệ điều hành, , tai họa thiên nhiên, lỗi , các loại phần mềm độc hại, thiết bị lưu trữ… Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 phương pháp sao lưu với tài khoản Amazon S3 bằng tiện ích hỗ trợ Leo Backup.

Trước tiên, các bạn truy cập vào trang download của Leo Backup, tải và cài đặt phiên bản mới nhất. Sau khi khởi động, giao diện điều khiển chính của chương trình sẽ như sau:

Nhấn nút Add để lựa chọn các thành phần sao lưu tương ứng, bao gồm các thư mục, file dữ liệu, bộ Registry của Windows, Outlook, Thunderbird, Firefox… Sau đó, nhấn Next để tiếp tục, lựa chọn phương thức sao lưu qua Internet: FTP/ SFTP server, Amazon S3 server… :

Tiếp theo lựa chọn giữa việc nén toàn bộ dữ liệu, tạo file nén tương ứng với từng thư mục sao lưu, hoặc mã hóa dữ liệu:

Hoặc thiết lập thời gian tiến hành quá trình sao lưu theo cách tự động, với tính năng này thì toàn bộ dữ liệu của người sử dụng sẽ luôn được cập nhật đầy đủ:

Tại bước cuối cùng này, đặt tên cho quá trình sao lưu và nhấn nút Finish:

Khi kết thúc, nhấn chuột phải vào tiến trình vừa tạo và chọn Backup để bắt đầu sao lưu:

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là ngồi chờ quá trình này kết thúc. Để phục hồi dữ liệu từ file sao lưu, mở menu File > Restore Wizard và làm theo các bước hướng dẫn:

Rất đơn giản và dễ dàng, chỉ với vài thao tác là bạn đã hoàn thành các bước cần thiết để sao lưu. Hiện tại, chương trình có 2 phiên bản Free và Pro (mức giá $39.95). Sau 30 ngày dùng thử, bạn có thể quyết định tiếp tục sử dụng bản miễn phí hoặc nâng cấp lên bản Pro, với nhiều tính năng nâng cao và chuyên nghiệp khác. Mọi thông tin chi tiết khác, các bạn có thể trực tiếp tham khảo tại website của Leo Backup. Chúc các bạn thành công!

Theo QTM

Bài viết liên quan