Mac Mini 2014 không thể nâng cấp RAM

Sau hai năm không cập nhật, vừa tung ra dòng mới với chip Haswell nhưng tin buồn với người dùng là RAM bị cố định vào mạch chủ và không thể nâng cấp.

Bên cạnh vi xử lý Haswell mới, Mac Mini 2014 cũng được trang bị đồ hoạ Intel HD 5000/Iris, kết nối 802.11ac và tuỳ chọn bộ nhớ lưu trữ flash dựa trên PCI trên các model cao cấp.

Tuy nhiên, khả năng nâng cấp của Mac Mini mới sẽ khiến người dùng thất vọng vì CPU chỉ được tuỳ chọn lúc đặt hàng, bộ nhớ lưu trữ kép (dual-drive storage) tối đa 1TB.

Nhiều suy đoán trước đó về việc RAM của Mac Mini mới sẽ có RAM được hàn cố định trên bo mạch chủ và điều này mới đây đã được xác nhận là chính xác. Theo một chuyên gia phần cứng, RAM trên Mac Mini sẽ không thể dễ dàng bị can thiệp, nhất là với người dùng thông thường. Điều này có nghĩa là Mac Mini sẽ có mức RAM tối đa là 16 GB được tuỳ chọn trong lúc đặt mua sản phẩm.

mac-mini-20-10

Mac Mini 2014 được làm mới với vi xử lý Haswell.

Tất cả ba dòng Mac Mini nếu có thể nâng cấp tối đa RAM lên 16GB. Việc nâng cấp sẽ tốn 300 USD cho dòng thấp nhất và 200 USD cho dòng cao cấp nhất.

Mặc dù RAM không thể nâng cấp nhưng người dùng có thể thay đổi và nâng cấp ổ cứng, những điều nay sẽ làm thiết bị không được bảo hành.

Dòng Mac mini mới sẽ bắt đầu với giá 499 USD và được bán ra với 3 mức cấu hình. Dòng thấp nhất sẽ được trang bị vi xử lý 2 nhân Core i5 1,4Ghz, 4GB RAM, ổ cứng 500GB và đồ hoạ Intel HD Graphics 5000. Dòng cấu hình trung bình dùng vi xử lý Core i5 2 nhân 2,6Ghz, ổ cứng 1TB và đồ hoạ Intel Iris Graphics. Dòng cao cấp nhất dùng vi xử lý Core i5 2 nhân 2,8Ghz, 8GB RAM, ổ cứng 1TB Fusion Drive và Intel Iris Graphics.

Người dùng có thể cấu hình tuỳ chọn và đặt mua từ kho Apple Store, máy đặt mua với cấu hình tuỳ chọn sẽ bắt đầu được chuyển đi sau 3 đến 5 ngày, trong khi máy đặt mua với cấu hình chuẩn sẽ được chuyển đến người mua sau 1 đến 3 ngày.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan