Macbook 12 inch mới giống mẫu concept của Martin Hajek đến lạ thường

Chiếc 12 inch mới nhất của đã chính thức trình làng thu hút sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng. Đáng chú ý, phiên bản chính thức có nét giống đến lạ kỳ so với bản concept mà nhà thiết kế Martin Hajek tung ra hồi tháng 1/2015.

macbook-12-3-9Phiên bản concept Macbook 12 inch được nhà thiết kế Martin Hajek tung ra đầu tháng 1/2015

Bản concept của Martin Hajek về chiếc Macbook 12 inch nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng, đặc biệt là những fan trung thành của Apple không xa lạ với cái tên này.

So với những nhà thiết kế khác, Martin Hajek được đánh giá cao về tính thẩm mỹ trong những bản dựng 3D của mình và bản dựng của ông cũng được cho là có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Theo như thông tin được chia sẻ trên Internet, Martin Hajek (40 tuổi, hiện sống ở Hà Lan) là một nhà thiết kế phối cảnh 3D nổi tiếng và ông được biết đến nhiều hơn với những mẫu concept độc đáo về các sản phẩm của Apple dựa trên những tin đồn.

Trả lời trên Cult of mac, ông Martin Hajek cho biết: “Cảm hứng của tôi đến từ những sản phẩm thực tế của Apple kèm theo những tin đồn trên Internet.”

Và hồi tháng 1/2015, dựa trên những tin đồn về sản phẩm Macbook hoàn toàn mới với kích thước 12 inch của Apple, Martin Hajek đã tung ra bản mẫu ý tưởng của mình đầy độc đáo dù chưa rõ Apple có tung ra sản phẩm này hay không.

Đúng ngày 9/3, một phiên bản Macbook mới 12 inch được kỳ vọng đã chính thức trình làng người tiêu dùng trên toàn thế giới. Thiết bị này gây ấn tượng với độ mỏng đáng kể và trọng lượng rất nhẹ. Đáng chú ý, nó giống đến lạ thường so với phiên bản mà Martin Hajek đã tung ra trước đó.

So với bản concept của Martin Hajek, phiên bản chính thức của Apple giống đến 90% từ hình dáng bên ngoài với độ mỏng ấn tượng, bàn phím rộng rãi, 2 cạnh bên bị rút gọn cổng kết nối và đặc biệt là 3 màu sắc chính là: vàng, bạc và xám.

Điểm khác biệt duy nhất là logo ở phiên bản chính thức không phát sáng, dãy loa ngoài được thiết kể trải dài so với phiên bản concept thì ngược lại.

Hãy cùng ngắm thiết kế giữa mẫu concept của nhà thiết kế Martin Hajek và phiên bản chính thức từ Apple.

macbook-12-3-10Bản concept có 3 màu sắc là vàng, bạc và xám

macbook-12-3-113 màu sắc chính thức của Apple

macbook-12-3-12Hình dáng bên ngoài của bản concept Macbook 12 inch không khác gì so với phiên bản chính thức, tuy nhiên logo của ý tưởng này phát sáng

macbook-12-3-13Trong khi, ở phiên bản chính thức của Apple không phát sáng ở logo mà thay vào đó là “Trái táo cắn dở” bằng kim loại sáng

macbook-12-3-14Cụm phím bấm của Macbook concept có nét tương đồng đến lạ kỳ, cách bố trí và trải rộng bàn phím rất giống nhau

macbook-12-3-15Tuy vậy, màu sắc chính của bàn phím ở phiên bản thực tế đều là màu đen, trong khi ở phiên bản màu vàng ở bản concept là màu trắng

macbook-12-3-16Song song đó, khung viền bao quanh Macbook 12 ở bản concept sử dụng viền nhôm chạy quanh

macbook-12-3-17Nhưng ở bản thực tế là màn hình được bảo vệ bởi lớp kính

macbook-12-3-18 macbook-12-3-192 cạnh bên của phiên bản concept

macbook-12-3-20 macbook-12-3-21Giống với 2 cạnh bên của phiên bản thực tế.

Theo Dantri

Bài viết liên quan