MacBook 12 inch tốc độ 1.2GHz mạnh ngang ngửa MacBook Air 2014

Phiên bản 12 inch sử dụng vi xử lý Intel Core M tốc độ 1.2GHz mang đến thang điểm hiệu năng ấn tượng hơn hẳn so với phiên bản có cấu hình tiêu chuẩn.

Trong một số bài đánh giá gần đây, hiệu năng của chiếc đã khiến người hâm mộ thật sự thất vọng . Theo thang điểm mà Geekbench đưa ra, phiên bản cấu hình tiêu chuẩn chạy vi xử lý Intel Core M tốc độ 1.1GHz chỉ đạt 2.400 điểm trong bài thử nghiệm đơn nhân, 4450 điểm trong bài đa nhân. Kết quả này tương đương với chiếc MacBook Air 2011 được công bố cách đây 4 năm.

macbook-15-4-6Hiệu năng đo đạc trên MacBook 12 inch tốc độ 1.2GHz ngang ngửa với chiếc (Ảnh: MacRumors)

Trong khi đó, phiên bản sở hữu cấu hình cao hơn với chip xử lý Intel Core M 2 nhân tốc độ xung nhịp 1.2GHz mang đến kết quả khả quan hơn hẳn. Cũng với thang điểm của Geekbench, chiếc MacBook trang bị vi xử lý mạnh mẽ hơn đạt 2593 điểm trong bài đơn nhân, và 5318 đối với bài đa nhân, con số này ngang ngửa với sức mạnh của chiếc MacBook Air phiên bản 2014 được tung ra hồi năm ngoái.

Có thể nói, kết quả đối phiên bản có tốc độ 1.2GHz sẽ khiến người dùng yên tâm đi phần nào về sức mạnh của dòng MacBook 12 inch Retina. Tuy nhiên, mức giá mà người dùng phải trả cho sản phẩm này không hề ít, 1,599$ đối với mẫu MacBook kèm vi xử lý 1.2GHz, đắt hơn đến 300$ so với phiên bản có cấu hình tiêu chuẩn (1.299$). Theo như tiết lộ của một đại lý bán lẻ tại Việt Nam, chiếc MacBook 12 inch tốc độ 1.2GHz có thể lên đến 40 triệu đồng, trong khi đó phiên bản 1.1GHz khoảng 32 triệu đồng.

macbook-15-4-7Sở hữu kích thước mảnh mai, chiếc MacBook 12 inch phải hy sinh rất nhiều thứ (Ảnh: Cnet)

Đối với chiếc MacBook 12-inch thế hệ mới, Apple tập trung vào sự gọn nhẹ hết mức có thể, chính vì thế sản phẩm này phải đánh đổi khá nhiều thứ, và hiệu năng cũng nằm trong những yếu tố đố. Chắc chắn một điều rằng, sản phẩm này không dành cho đại đa số người sử dụng, nó sẽ đáp ứng tốt cho những nhu cầu giải trí cơ bản, như xem phim, lướt web hoặc sử dụng cho các ứng dụng văn phòng, bao gồm các file Word, Excel không quá nặng.

Theo Techz

Bài viết liên quan