MacBook Air 13 inch thế hệ mới sung khỏe nhờ ổ SSD Samsung

Apple quảng cáo mẫu Air 13 inch mới có tốc độ truy cập đĩa lưu trữ nhanh gấp đôi so với thế hệ trước và thành tích này có được chính là nhờ sự hỗ trợ của ổ SSD từ Samsung.

Trang Engadget cho biết, các chuyên gia tại iFixit vừa tiến hành “giải phẫu” một chiếc 13 inch thế hệ mới mà Apple công bố cách đây ít hôm cùng với mẫu đồng hồ thông minh .

Sản phẩm này theo ghi nhận của iFixit là trang bị bộ xử lý lõi kép Intel Core i5 thế hệ thứ 5 (tên mã Broadwell) với chip đồ họa Intel HD Graphics 6000, ổ SSD 128GB, RAM 4GB (loại LPDDR3), màn hình 13,3 inch (độ phân giải 1.440×900 pixel, mật độ điểm ảnh 128ppi).

macbook-air-13-3Thao tác gỡ thanh nhớ flash khỏi MacBook Air 13 inch mới.

Tại buổi giới thiệu hôm 9/3, đại diện Apple cho biết phiên bản MacBook Air 13 inch thế hệ mới nhất có tốc độ truy xuất bộ nhớ flash lưu trữ (tức ổ SSD) nhanh hơn đến 2 lần so với thế hệ cũ.

Quá trình phẫu thuật của các chuyên gia tại iFixit đã cho kết quả là ổ SSD được Apple trang bị cho chiếc MacBook Air 13 inch là do Samsung cung cấp, cụ thể là dòng ổ SSD 128GB M.2×4 hoàn toàn mới.

Toàn bộ controller, RAM hệ thống và flash lưu trữ được tích hợp lên 1 card PCIe có thể tháo rời khỏi bo máy, theo nhận xét của trang iFixit.

macbook-air-13-3-1Vùng khoanh màu vàng là các chip nhớ flash, vùng màu cam là RAM, vùng màu đỏ là controller điều khiển.

macbook-air-13-3-2Tên Samsung được ghi rõ ở mặt sau của card PCIe liên quan đến bộ nhớ RAM, SSD của MacBook Air 13 inch.

Cũng theo kết quả benchmark hiệu năng ổ SSD của iFixit (thực hiện bằng công cụ Black Magic Disk Speed Test), ổ SSD mới trên MacBook Air 13 inch đạt tốc độ ghi tối đa là 1.285 MB/s, trong khi đó chiếc MacBook Air 11 inch mới sử dụng ổ SSD của SanDisk chỉ đạt tốc độ ghi tối đa là 668 MB/s.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan