MacBook Air 2014 về VN, rẻ hơn bản cũ 2 triệu đồng

Phiên bản 11 inch tăng thời lượng pin từ 8 lên 9 tiếng trong khi bản 13 inch từ 10 lên 12 tiếng, cấu hình được nâng cấp trong khi giá bán hạ. Hơn một tuần sau khi được giới thiệu chính thức, MacBook Air thế hệ mới đã có mặt tại thị trường Việt Nam bao gồm cả bản 11 inch và 13 inch. Các máy được nhập về từ thị trường Singapore (mã ZP/B) thông qua đường xách tay. Giá bán các dòng máy này là từ 20,5 triệu đồng, tuy chưa sát với mức khởi điểm 899 USD (tương đương 19,2 triệu đồng) tại thị trường Mỹ nhưng cũng đã rẻ hơn so với thế hệ 2013 tới khoảng gần 2 triệu đồng. Dự kiến trong thời gian tới khi nguồn hàng ổn định và có thêm từ Hong Kong, giá bán nhiều khả năng sẽ thấp hơn hiện tại.

 

MacBook Air 2013 phiên bản 13 inch tại Việt Nam.

MacBook Air mới không có thay đổi về thiết kế và đóng gói hộp đựng. Tuy nhiên, những điều này không làm người dùng phiền lòng bởi nâng cấp về cấu hình, hạ giá bán cũng là rất đáng giá. Các phiên bản tiêu chuẩn trang bị bộ xử lý Intel Core i5 1,4 GHz (phiên bản trước là 1,3 GHz) cùng RAM 4 GB. Bản tùy chọn cấu hình, người dùng có thể sở hữu MacBook Air với chip xử lý Intel Core i7 tốc độ 1,8 GHz (phiên bản trước là 1,7 Ghz), RAM lên đến 8 GB.

Ngoài cải thiện cấu hình, Apple cho biết MacBook Air thế hệ mới còn tăng thời gian sử dụng khi model 11 inch có thể phát video từ 8 giờ lên 9 giờ và model 13 inch tăng từ 10 giờ lên 12 giờ. Năm ngoái, trong một số bài thử nghiệm của The Verge, MacBook Air 13 inch thậm chí đã có thể đạt mức sử dụng trong tới 12 tiếng liên tiếp, cao hơn cả thông báo của Apple.

Bản nâng cấp trước đó cho MacBook Air được Apple giới thiệu vào 6/2013 với nhiều cải tiến đáng kể như WiFi chuẩn ac cho tốc độ cao hơn, ổ cứng thể rắn sử dụng giao tiếp PCI-e.

Ảnh thực tế MacBook Air 2014 tại Việt Nam

Hơn một tuần sau khi ra mắt chính thức, các mẫu MacBook Air 11 và 13 inch thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam. Ngoài kiểu dáng không đổi, vỏ hộp đựng máy cũng không có điểm khác so với thế hệ cũ.

Theo anh Điệp, đại diện cửa hàng Techland (Hàng Khay, Hà Nội), MacBook Air là dòng xách tay hút khách nhất của Apple. Giá bán cho dòng sản phẩm mới là từ 20,5 triệu đồng, có thể giảm nhẹ trong thời gian tới khi nguồn hàng phong phú và ổn định hơn.

Các máy nhập về có nguồn gốc ở Singapore mã ZP/B thuộc kênh phân phối cho thị trường châu Á.

Trong hình là phiên bản MD761 màn hình 13 inch, đắt nhất trong số mới được nhập về với giá 26 triệu đồng.

Hộp đựng bên trong với máy choán hết phần phía trên hộp.

Kiểu bọc ni-lông và tem của Apple giữ nguyên như phiên bản cũ.

Máy có củ sạc, chấu 3 chân, sách hướng dẫn.

Máy cài đặt sẵn hệ điều hành OS X 10.9 mới nhất.

Các phiên bản tiêu chuẩn của MacBook Air mới sẽ trang bị bộ xử lý Intel Core i5 1,4 GHz (phiên bản trước là 1,3 GHz) cùng RAM 4 GB. Bản tùy chọn cấu hình, người dùng có thể sở hữu MacBook Air với chip xử lý Intel Core i7 tốc độ 1,8 GHz (phiên bản trước là 1,7 Ghz), RAM lên đến 8 GB.

Khe cắm thẻ nhớ SD, cổng USB 3.0 và cổng Thunderbolt.

Kiểu dáng siêu mỏng trở thành chuẩn mực và được Apple giữ nguyên trong vài năm trở lại đây.

Trackpad rộng.

Ngoài cải thiện cấu hình, Apple cho biết MacBook Air thế hệ mới còn tăng thời gian sử dụng khi model 11 inch có thể phát video từ 8 giờ lên 9 giờ và model 13 inch tăng từ 10 giờ lên 12 giờ.

Webcam iSight cho đàm thoại video, Facetime.

Cổng sạc Magsafe 2, USB và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Giá bán khởi điểm cho MacBook Air tại thị trường Mỹ giảm 100 USD so với bản cũ. Tại Việt Nam, giá cũng đã rẻ hơn vào khoảng 1,5 triệu đồng và có thể nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan