MacBook Air được nâng cấp, giá rẻ hơn 100 USD

Apple vừa chính thức làm mới dòng máy MacBook Air bằng việc trang bị dòng vi xử lý Haswell mới nhất của Intel. Giá bán các mẫu MacBook Air cũng đồng loạt giảm 100 USD so với trước kia.

Mẫu MacBook Air cấu hình thấp nhất hiện nay cũng có chip Core i5 tốc độ 1.4GHz, thay vi 1.3 GHz như trước. Ngoài thay đổi về vi xử lý, Apple cũng đồng loạt giảm giá mẫu MacBook Air xuống mỗi mẫu 100 USD. Như vậy, mẫu MacBook Air 11 inch có giá khởi điểm là 899 USD, và mẫu 13 inch có giá khởi điểm là 999 USD.

Bên cạnh giá và vi xử lý, hầu như MacBook Air không có gì thay đổi nữa. Cấu hình cơ bản vẫn bao gồm dung lượng lưu trữ 128GB và RAM 4GB. Sẽ thật tuyệt vời nếu Apple nâng mức RAM lên 8GB, song hiện nay đó vẫn chỉ là mong ước của các tín đồ công nghệ. MacBook Air cũng không có cổng kết nối Thunderbolt nhanh như mẫu MacBook Pro và máy để bàn Mac Pro.

Có lẽ doanh số MacBook Air năm ngoái vẫn khá cao nên Apple hầu như không có lý do gì để nâng cấp nhiều. Công nghệ Haswell của Intel kết hợp với hệ điều hành tiết kiệm năng lượng OS X sẽ mang lại cho người dùng thời lượng pin tốt lên đáng kể, kéo dài thời lượng pin của mỗi lần sạc lên 12 giờ trên mẫu MacBook Air 13 inch.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan