Màn hình của Apple Watch có giá 27.41$, bằng một nửa màn hình iPhone 6?

Công ty nghiên cứu thị trường NPD DisplaySearch vừa đưa ra một thông báo cho biết giá ước lượng của màn hình là 27.41$, tức cao hơn một nửa so với giá khoảng 45$ mà IHS ước lượng cho màn hình của iPhone 6 4.7 dù kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều. Một nguyên nhân làm cho giá thành sản xuất màn hình này cao như vậy là vì nó dùng tấm nền plastic AMOLED rất dẻo và bền, tấm nền này mỏng và nhẹ hơn 65% so với LCD và đặc biệt là mỏng, nhẹ hơn 50% so với AMOLED nền gương phổ biến.

apple-30-9

Trong tổng chi phí 27.41$ thì chỉ có khoảng 7.86$ là dùng để chế tạo màn hình còn phần mặt kính, tấm cảm ứng chiếm phần còn lại. Với sự khác biệt lớn như vậy thì rất có thể NPD DisplaySearch tính luôn cả kính bảo vệ sapphire.

NPD DisplaySearch cho biết việc Apple lựa chọn plastic AMOLED để làm màn hình sẽ thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng các màn hình dẻo để chế tạo . Việc hãng sử dụng màn hình này cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng màn hình OLED khi mà các nhà sản xuất linh kiện chỉ bán được khoảng 1 triệu màn hình loại này mỗi quý ở thời điểm năm ngoái. Tổng số màn hình AMOLED dùng để chế tạo màn hình đồng hồ thông minh có thể sẽ vượt quá 11 triệu trong cả năm nay, tăng 450% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, người ta dự đoán Apple sẽ cần tới 8 triệu màn hình trong quý 4/2014 để sẵn sàng cho việc ra mắt đầu năm sau.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan