Mạng dây không còn theo kịp tốc độ phát triển của thế giới Internet

Hạ tầng mạng internet phát triển đã đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người sử dụng nhưng việc phát triển không đồng đều giữa các nhà sản xuất thiết bị cũng tạo nên một số khó khăn trong việc triển khai các lớn.

Mặc dù đã có những quy định về tốc độ giữa các thiết bị Ethernet và access points nhưng với sự độc lập của hai loại thiết bị với những đặc tính kỹ thuật khác nhau này thì việc tạo nên những chuẩn quy định rõ ràng sẽ giúp các thiết bị tương thích với nhau tốt hơn.

tin-tuc-4-12-9

Cụ thể, các access points sử dụng chuẩn 802.11ac Wave 2 đã làm tốc độ của mạng không dây Wi-Fi có thể vượt qua cả sự đáp ứng của cáp Gigabit Ethernet vốn đã được sử dụng từ nhiều năm nay. Các nhà cung cấp cho hay, doanh nghiệp vẫn có thể nâng cấp hệ thống mạng của mình để thích ứng nhưng điều này sẽ gặp một chút khó khăn khi họ phải nâng cấp hoặc thay mới đường truyền đã có sẵn, một việc gần như là xây dựng lại hạ tầng mạng. Mà sau khi hạ tầng mạng truyền dẫn được thay đổi thì vẫn không có gì đảm bảo chắc chắn rằng hệ thống sẽ hoạt động tốt do tính tương thích không cao vì thiếu đồng bộ.

Để giải quyết các khó khăn trong việc tương thích giữa các thiết bị mạng, tổ chức IEEE (Viện kỹ nghệ Điện và Điện tử) đã nhóm họp để cùng bàn luận đưa ra một tiêu chuẩn mới và các nhà sản xuất thiết bị truyền dẫn sẽ phải cùng nhau để tìm ra một hướng đi chung cho các thiết bị của mình.

Song hành cùng IEEE là liên minh MGBase-T cũng vừa có thông báo kêu gọi các thành viên cùng chung tay xây dựng chuẩn mới. Các thành viên của MGBase-T bao gồm Avaya, Aruba Networks, Brocade Communications cũng như các nhà đầu tư đến từ Broadcom và Freescale Semiconductor.

Sau khi các chuẩn được xây dựng, liên minh NBase-T – được thành lập bởi các hãng nổi tiếng là Cisco Systems, Xilinx, Freescale và Aquantia sẽ sẵn sàng cho việc sản xuất các thiết bị 2.5/5G nhằm tạo ra một hệ thống mạng toàn cầu thống nhất hơn.

Hy vọng họ sẽ sớm thống nhất và cùng nhau phát triển với một ước mơ chung: .

Theo: Genk

Bài viết liên quan