Mảng kinh doanh này có giá trị tới 160 tỷ USD với Amazon

Dự kiến, doanh thu của Web Service có thể vượt mốc 10 tỷ USD vào năm sau, thời điểm kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Amazon là công ty lớn, hoạt động ở nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Một trong số những mảng dịch vụ thành công nhất của Amazon chính là điện toán đám mây. Theo ước tính giá trị mảng kinh doanh này có thể đạt tới 160 tỷ USD vào năm sau. ​

amazon-5-11Cụ thể, theo báo cáo từ ngân hàng Deutsche Bank vào hôm thứ 3 thì dịch vụ Amazon Web Services sẽ đạt tới doanh thu 16 tỷ USD vào năm 2016, qua đó nâng tổng giá trị gấp 10 lần, đạt gần 160 tỷ USD. Bản báo cáo này cho hay:

“Chúng tôi ước tính doanh thu Amazon Web Service có thể lên tới 16 tỷ USD còn giá trị thì gấp 10 lần vào khoảng 160 tỷ USD”.

Bản báo cáo xác định giá trị dịch vụ Amazon Web Service bằng cách so sánh với các dịch vụ đối thủ khác bao gồm Salesforce, Workday và cả Google. Giá trị trung bình các dịch vụ này đạt khoảng 9 lần doanh thu nhưng giá trị của Amazon Web Service được xác định cao hơn là vì dịch vụ này hiện đang đạt tốc độ phát triển rất nhanh cũng như có cơ hội chiếm lĩnh thị trường sau gần 10 năm ra mắt.

“Tính trên doanh thu, Amazon Web Service lớn hơn gấp 6 lần so với đối thủ lớn nhất Microsoft Azure. Đồng thời, đây cũng là dịch vụ đứng đầu thị trường hiện nay”.

Từ báo cáo này có thể thấy Amazon Web Service đã gần đạt giá trị 170 tỷ USD của Oracle và gấp 3 lần giá trị 50 tỷ USD của Saleforce, một trong những công ty đám mây đạt tốc độ phát triển nhanh của thị trường.

Được biết, trong quý gần nhất, Amazon Web Service tăng trưởng 78% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2,1 tỷ doanh thu và 521 triệu USD lợi nhuận. Quý trước đó nữa, dịch vụ này đã đạt tốc độ tăng trưởng 81% so với cùng kỳ năm ngoái.

amazon-5-11-1Dựa trên các thông tin thu được Deutsche Bank cho biết Amazon Web Service có thể là công ty công nghệ phát triển nhanh nhất. Dự kiến, doanh thu của Amazon Web Service có thể vượt mốc 10 tỷ USD vào năm sau, thời điểm kỷ niệm 10 năm thành lập công ty. Để chạm tới mốc 10 tỷ USD, Google và Facebook đã phải mất 9 năm và 10 năm. Trong khi đó, Oracle và Microsoft thì phải mất tới 23 và 22 năm.

Theo Genk

Bài viết liên quan